Những điều cần lưu ý sau phẫu thuật đặt implant

Đọc kỹ và tuân thủ đúng những chỉ định dưới đây sẽ giúp cho quá trình lành thương sau phẫu thuật implant diễn ra nhanh và thuận lợi hơn:

câu hỏi implant

Những điều cần lưu ý sau phẫu thuật đặt implant

Ngay sau phẫu thuật, chườm lạnh ở vùng má (môi) sát chỗ đặt implant. Cứ 15 phút chườm rồi 15 phút nghỉ trong vòng 24h đầu.

Ngay lập tức uống thuốc theo toa của bác sĩ. Tránh hút thuốc, uống rượu và thức uống có gas trong suốt quá trình lành thương

Trong vòng 7 ngày không dùng lưỡi đụng chạm, mút chíp nơi vết thương; không súc miệng mạnh; không dùng ống hút

Sau phẫu thuật 24 giờ, súc miệng với nước muối ấm pha loãng, mỗi ngày 4 – 5 lần, mỗi lần 1 phút, ít nhất trong 2 tuần đầu. Giữ vệ sinh răng miệng kỹ bằng bàn chải lông mềm và chỉ nha khoa, cẩn thận tránh đúng chạm vết thương khi chải các răng kế cận.

Uống nước

Cần ăn uống bồi dưỡng, tránh nhịn đói. Không dùng thức ăn, thức uống nóng trong vòng 48 giờ. Ngày đầu nên uống sữa, sau đó ăn thức ăn mềm vài ngày và tránh nhai bên phẫu thuật vài tuần hoặc lâu hơn tùy trường hợp.

Nên nghỉ ngơi, tránh những hoạt động gắng sức ít nhất 3 ngày.

Cảnh báo ngay cho bác sĩ khi:

  • Sau phẫu thuật 4 giờ mà cằm, môi vẫn còn cảm giác tê
  • Sưng nề nhiều dưới lưỡi hoặc vùng cổ mặt.
  • Chảy máu kéo dài
  • Đau không giảm sau 2 ngày
  • Sút chỉ (trong 3 ngày đầu), ốc vặn trên implant bị lỏng hoặc sút ra.
  • Bị sốt hoặc có các dấu hiệu bất thường khác.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như được giải đáp mọi thắc mắc trong thời gian nhanh nhất, Quý khách vui lòng liên hệ với Nha Khoa Peace Dentistry theo số Hotline 0943 563 565. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn cách tốt nhất.

implant

Xem thêm: