Những điều cần ghi nhớ để có phương pháp tẩy trắng răng an toàn

Tính an toàn trong tẩy trắng răng luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm bởi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Chính vì thế, nếu đang có dự định cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng của mình bằng phương pháp tẩy trắng, bạn cần lưu ý những điều sau.

Bọc răng sứ toàn hàm cho răng nhiễm tetracycline

Sử dụng phương pháp tẩy trắng răng an toàn

Phương pháp tẩy trắng răng được đánh giá an toàn nhất hiện nay đó là Laser Whitening. Phương pháp này sử dụng các bước sóng Laser để kích hoạt thuốc tẩy trắng ngấm sâu vào trong men răng và phát huy tác dụng gần như ngay lập tức. Ưu điểm của tẩy trắng răng bằng Laser là quy trình thực hiện nhanh chóng, chỉ diễn ra trong vòng 60 phút mà màu răng đã có thể được cải thiện rõ rệt, gấp đến 5 – 6 lần so với màu răng ban đầu. Hiệu quả của phương pháp này cũng được duy trì rất lâu dài đến 3 – 5 năm hoặc thậm chí lâu hơn nếu biết cách chăm sóc.

Tìm hiểu địa chỉ nha khoa uy tín

Địa chỉ nha khoa uy tín có vai trò quan trọng trong việc tạo nên một quy trình tẩy trắng an toàn. Một địa chỉ tẩy trắng răng an toàn tốt phải là nơi có trang bị đầy đủ những máy móc, thiết bị hiện đại. Ngoài ra, tay nghề của bác sỹ cũng góp phần không nhỏ trong việc giảm thiểu tối đa những hạn chế, thiếu sót tổn hại đến men răng.

Chăm sóc răng sau khi tẩy trắng răng

Để duy trì được màu răng được lâu hơn và giúp cho quá trình tẩy trắng răng có hiệu quả cao nhất, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Nên tránh tuyệt đối các loại thực phẩm có màu sẫm như trà, cà phê, rượu đỏ, nước ngọt có ga, nước sốt cà chua, nước tương, mù tạt… hay các loại đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh.

– Nên đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày sau bữa ăn và trước khi đi ngủ kết hợp dùng chỉ nha khoa để loại bỏ hoàn toàn các thức ăn thừa còn dắt trong các kẽ răng mà bàn chải không lấy hết được.

– Khám răng và lấy cao răng định kỳ 3- 6 tháng/lần đề làm sạch các mảng bám ố vàng trên răng

– Không nên ăn thực phẩm có ga, có màu, thực phẩm quá nóng/lạnh ngay sau khi tẩy trắng.