Những điểm khác nhau giữa tẩy trắng răng và lấy cao răng

Tẩy trắng răng và lấy cao răng là hai phương pháp nha khoa hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn đang nhầm lẫn giữa 2 phương pháp này thì đọc bài viết sau để phân biệt nhé.

tay-trang-rang

Những điểm khác nhau giữa tẩy trắng răng và lấy cao răng

Nguyên nhân khiến nhiều người xem 2 phương pháp tẩy trắng răng và lấy cao răng giống nhau là do sau lấy cao răng, bác sĩ sẽ đánh bóng răng khiến răng sáng bóng hơn bình thường. Tuy nhiên, phương pháp tẩy trắng răng lại cải thiện màu sắc của răng hơn lấy cao răng một cách đáng kể.

Phương pháp nha khoa

Lấy cao răng là quá trình sử dụng đầu máy siêu âm nhằm loại bỏ những mảng bám, vôi cứng bám trên chân răng và nướu, giúp răng phòng ngừa được các bệnh răng miệng và khỏe mạnh.

Tẩy trắng răng là phương pháp nha khoa thẩm mỹ sử dụng thuốc, hóa chất có khả năng tẩy trắng, có thể kết hợp hay không với đèn chiếu laser giúp tẩy trắng răng trong một thời gian nhất định. Kỹ thuật tẩy trắng răng rất cao, với những răng bị xỉn màu vàng nặng cũng có thể tẩy trắng hiệu quả. Sau khi tẩy, răng thường trắng lên từ 2-8 bậc trên bảng so màu.

Ý nghĩa của phương pháp nha khoa

Lấy cao răng là giúp răng và nướu được phục hồi trạng thái khỏe mạnh, phòng ngừa các bệnh răng miệng do vôi răng gây ra, đem lại cho bệnh nhân một hơi thở thơm tho.

Tẩy trắng là phương pháp giúp cải thiện màu sắc răng bị xỉn màu theo như mong muốn của bệnh nhân.

Nguyên nhân khiến răng bị xỉn màu là do nội tiết tố và thực phẩm màu gây nên. Còn nguyên nhân hình thành vôi răng là do các mảng bám thức ăn trên bề mặt răng không được làm sạch. Chính vì thế, bác sĩ khuyên cứ 6 tháng một lần, các bạn nên chủ động đi lấy cao răng tại các nha khoa để hạn chế tối đa các bệnh răng miệng.