Những điểm bạn cần chú ý khi nhổ răng khôn

Những điểm cần chú ý khi nhổ răng khôn là điều mà các bệnh nhân nên biết để tránh những sai lầm không đáng có làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng

Nhổ răng khôn khá đau đớn và có thể bị nhiễm trùng nếu sau khi nhổ bệnh nhân không biết đến hoặc không nghe theo những chú ý khi nhổ răng khôn từ bác sĩ nha khoa. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Những chú ý khi nhổ răng khôn cho bệnh nhân

  • Vùng răng cần nhổ cần được chụp phim XQ hoặc phim XQ kỹ thuật số để bác sĩ kiểm soát được hình thể, sỗ lượng chân răng, tình trạng xương quanh ổ răng.
  • Chú ý khi nhổ răng khôn bệnh nhân nên đi vào đầu giờ sáng hoặc đầu giờ chiều để có thời gian theo dõi, kiểm soát cầm máu hoặc có những biến chứng bất thường khác sau khi nhổ răng. Trước khi đi nhổ răng khôn bệnh nhân nên ăn no và ăn các thức ăn mềm từ 3 đến 5 bữa sau khi nhổ răng và hạn chế nói nhằm tạo sự thuận lợi cho quá trình lành thương của vùng lợi và xương ổ răng vừa nhổ. Nếu là phụ nữ, bệnh nhân không nên nhổ răng khôn vào những ngày kinh nguyệt, có thai hoặc đang cho con bú.
  • Nghe theo hướng dẫn dùng thuốc của bác sĩ và hướng dẫn chăm sóc răng miệng sau khi nhổ để tránh những biến chứng như nhiễm trùng sau khi nhổ răng.

điều trị răng thẩm mỹ

Bệnh nhân cần biết những chú ý khi nhổ răng khôn trên đây, đặc biệt là sự hướng dẫn, chỉ định của các bác sĩ nha khoa. Hãy nghe theo những chỉ định từ bác sỹ để có một sức khỏe răng miệng tốt nhất sau khi nhổ răng khôn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *