Những biến chứng của răng cửa mọc chậm

Có rất nhiều bố mẹ thường để quá trình mọc răng cửa của bé diễn ra tự nhiên mà không hề can thiệp trước tiến độ nhanh chậm. Hiểu những biến chứng của việc răng cửa mọc chậm ở trẻ sau đây, bạn sẽ có hướng khắc phục tốt hơn cho con mình.

banner-rang-tre-em

Theo quy luật, răng cửa sữa thường mọc khi trẻ đủ 6 tháng tuổi. Đến khi trẻ 6 tuổi, răng cửa sữa bắt đầu được thay thế bằng răng cửa mới. Răng cửa sữa hàm trên mọc chậm hơn răng cửa hàm dưới khoảng 1 tháng. Trong nhiều trường hợp, khoảng cách mọc răng cửa giữa hàm trên và hàm dưới có thể kéo dài hơn. Nếu khoảng cách này càng lớn, răng cửa hàm trên mọc càng muộn thì sự lệch lạc trong mọc răng sẽ càng nghiêm trọng.

Những biến chứng của răng cửa mọc chậm

– Trường hợp răng mọc ngầm, mọc ngược thì biến chứng có thể gặp phải là tạo nên các lỗ mủ rò ra ở má, làm tiêu xương hàm, viêm xoang hàm, ảnh hưởng đến mắt và nặng nhất có thể khiến cho khuôn mặt bị biến dạng.

– Trường hợp răng cửa trồi lên khỏi nướu chậm hơn so với các răng cối thì có thể xảy ra tình trạng thiếu diện tích để các răng mặt phát triển dẫn đến các răng buộc phải mọc lệch, mọc gối lên nhau, mọc chìa ra hoặc cụp vào.

– Trường hợp răng cửa hàm trên mọc muộn hơn so với răng cửa hàm dưới, bệnh nhân có nhiều nguy cơ bị hô hàm dưới do răng cửa hàm trên phát triển chậm và bị cản trở bởi các răng cửa hàm dưới.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *