Những bệnh răng miệng thường gặp ở người trưởng thành

Dưới đây là những bệnh răng miệng thường gặp hay bị “bỏ quên” ở người trưởng thành và có thể phòng tránh để giữ gìn hàm răng chắc khỏe sáng bóng. 

Hôi miệng

Hơi thở có mùi lạ khiến cho không ít người phải đỏ mặt tía tia hoặc bịt mũi khi giao tiếp. Hôi miệng có tên khoa học là halitosis. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh này nhưng nguyên nhân chủ yếu chính là do các bệnh răng miệng như nướu răng, sâu răng, ung thư miệng, khô miệng, vi khuẩn trên lưỡi…

Sâu răng

sâu răng

Hầu như người trưởng thành nào cũng đã từng bị sâu răng ít nhất 1 lần trong đời. Nguyên nhân là do việc chăm sóc sức khỏe răng miệng chưa đúng cách, kết hợp với sự nhiệt tình của vi khuẩn tấn công răng, gây mòn men và sâu răng. Nếu bạn thấy trên bề mặt răng của mình xuất hiện những chấm đen hoặc vàng nâu thì đừng chần chừ, hãy đến gặp bác sĩ ngay. Nếu để lâu và răng bị sâu nghiêm trọng, có thể sẽ phải xử lý nội nha (chữa tủy).

Bệnh nha chu

Nha chu không những ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân nữa. Nếu không được chữa trị kịp thời thì người bệnh sẽ bị tiêu xương, tiêu dây chằng xung quanh răng, răng lung lay và cuối cùng là mất răng. Khi răng không còn thì sức nhai giảm, dẫn đến ăn uống không cảm thấy ngon miệng và một điều không thể không nhắc đến khi mất răng đó chính là nhan sắc của bạn sẽ bị kém đi trông thấy đấy.

Vôi răng

lấy cao răng an toàn bằng sóng siêu âm

Những mảnh vụn thức ăn kết hợp với vi khuẩn trong miệng tạo thành vôi răng bám quanh kẽ răng và cổ chân răng. Điều này không chỉ khiến cho răng của bạn bị sâu mà nó còn làm cho răng bạn xỉn và ố màu.

Tóm lại, tất cả các vấn đề răng miệng đều bắt nguồn từ việc chăm sóc sức khỏe răng miệng không khoa học, đúng cách. Vệ sinh răng miệng đúng kỹ thuật mỗi ngày và khám răng định kỳ thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa sâu răng, trắng răng và giữ hơi thở của bạn thơm mát.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *