Nhổ răng xong có được hút thuốc hay không?

Nhổ răng xong có được hút thuốc hay không? Hút thuốc là vấn đề mà rất nhiều bệnh nhân còn xem nhẹ sau khi nhổ răng

cấm hút thuốc

Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, vậy hút thuốc sau nhổ răng sẽ có những tác hại cụ thể như thế nào? Nhổ răng xong có được hút thuốc không? Những khuyến cáo từ bác sĩ nha khoa sau đây về hút thuốc sau khi nhổ răng sẽ cho thấy rõ nhất tác hại của thuốc lá đối với răng miệng sau khi nhổ răng.

Nhổ răng xong có được hút thuốc không?

Theo lời khuyên từ các bác sĩ nha khoa, bệnh nhân KHÔNG NÊN có suy nghĩ “nhổ răng xong có được hút thuốc hay không” vì hút thuốc lá có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng, nhất là với những trường hợp vừa nhổ răng.

Sau khi nhổ răng, nếu bệnh nhân hút thuốc lá thì hiện tượng đau nhức sẽ càng trở nên nghiêm trọng hơn cả khi chưa nhổ. Bởi vì làn khói toả ra khi thuốc đang cháy làm ô nhiễm khu vực nhổ, từ đó có thể gây viêm xương, biểu hiện là đau dữ dội, mưng mủ, hôi thối, thậm chí chất xương trồi ra gây nhiễm trùng mạn tính, lâu khỏi. Theo thống kê của các bác sĩ ở khoa răng, tình trạng bội nhiễm viêm xương sau khi nhổ răng ở người hút thuốc lá cao gấp 4 lần so với người không hút.

Hướng dẫn xử lý nhổ răng máu chảy nhiều và lâu dứt

Hút thuốc cũng làm chậm lại quá trình liền vết thương sau nhổ răng hoặc phẫu thuật khác trong miệng. Thuốc lá cũng làm phá hủy tổ chức lợi dẫn đến hở chân răng. Điều này làm cho răng dễ bị sâu và nhạy cảm với nóng và lạnh.

Như vậy với câu hỏi “nhổ răng xong có được hút thuốc hay không” câu trả lời là không nên vì bình thường hút thuốc đã ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng như hôi miệng, vàng răng… Sau khi nhổ răng, tác hại của thuốc lá còn nhân lên và nghiêm trọng hơn. Để tránh các tác hại này và giúp vết thương nhanh lành bệnh nhân không nên hút thuốc lá.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *