Nhổ răng số 8 có thể đau mấy ngày?

Nhổ răng số 8 đau mấy ngày phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật nhổ răng và khả năng chăm sóc răng sau khi nhổ của bạn

Chăm sóc răng miệng

Thông thường, cách nhổ răng số 8 mới hiện nay sẽ hạn chế tổn thương cho các mô mềm, xương ổ răng, vị trí nhổ răng rất tốt, điều này giúp nhổ răng nhanh lành thương và bớt đau hơn hẳn so với cách nhổ răng cũ trước đây. Nhổ răng số 8 đau mấy ngày sẽ chỉ còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố chăm sóc răng sau khi nhổ răng nếu kỹ thuật nhổ răng trước đó đã rất đảm bảo.

Sau khi nhổ răng số 8 có thể đau mấy ngày?

  • 1 tới 2 ngày: Sau nhổ răng số 8, bạn có thể có cảm giác đau nhức nhẹ sau 1, 2 ngày đầu tiên. Nếu thực hiện đúng theo hướng dẫn chăm sóc răng của bác sĩ kèm theo sử dụng thuốc đầy đủ, thời gian đau nhức rất ít và không hề gây ảnh hưởng tới sinh hoạt.
  • 1 tuần: Thông thường, nhổ răng số 8 đau mấy ngày như đã đề cập ở trên phụ thuộc vào cách chăm sóc. Nếu bạn không có điều kiện để chăm sóc răng thực sự tốt, vị trí răng đã nhổ có thể đau nhức lâu hơn khoảng 1 tuần. Nếu tình trạng đau kéo dài thì bạn nên quay lại phòng khám và thông báo cho bác sĩ biết tình trạng của mình.

Với kỹ thuật nhổ răng hiện nay, kèm theo các chỉ dẫn và theo dõi sau nhổ răng của bác sĩ nha khoa, bạn hoàn toàn không cần lo lắng nhổ răng số 8 đau mấy ngày bởi thời gian đau nhức rất ngắn và ở mức độ nhẹ. Sự đau nhức này không gây ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt của bạn như quá trình đau nhức do răng khôn mọc lệch dẫn tới.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *