Nhổ răng mà không trồng lại có sao không?

Nhổ răng mà không trồng lại có sao không? Hãy xem xét vấn đề này trên 2 phương diện chức năng và thẩm mỹ để có cách nhìn đúng đắn nhất

Sẽ ra sao nếu bạn nhổ răng mà không trồng lại bằng những chiếc răng mới. Để giải đáp thắc mắc “nhổ răng mà không trồng lại có sao không” hãy tham khảo thông tin sau đây để có thêm gợi ý cho mình.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Nhổ răng mà không trồng lại có sao không hay có ảnh hưởng gì không?

  • Về phương diện chức năng: Chức năng ăn, nhai là vai trò chính của răng vì vậy khi mất răng thì chức năng ăn, nhai sẽ suy giảm do đó sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa có thể gây ra các bệnh như viêm dạ dày hay tá tràng… Ngoài ra khoảng trống do mất răng để lại sẽ làm cho thức ăn dễ bị tích tụ lại gây ra các bệnh sâu răng, hôi miệng. Răng còn có nhiệm vụ kiểm soát cảm giác, vận động cơ mặt thông qua dây thần kinh. Khi mất răng tình trạng tiêu xương hàm kéo dài sẽ làm cho các dây thần kinh nằm gần niêm mạc hơn. Khi đó mọi tác động đến chỗ răng bị mất như đeo hàm răng giả sẽ gây ra cảm giác đau nhiều và nhức đầu.

Dịch vụ trồng răng cửa ở Biên Hòa Đồng Nai

  • Về phương diện thẩm mỹ: Dân ta thường nói “ cái răng, cái tóc là góc con người” mất răng rõ ràng ảnh hưởng rất nhiều đến yếu tố thẩm mỹ. Việc mất răng sẽ làm cho bệnh nhân cảm thấy thiếu tự tin, không dám cười nói nhiều như lúc trước. Xét theo yếu tố này thì nhổ răng mà không trồng lại có sao không còn là yếu tố làm tăng mức độ xô lệch giữa các răng và khuôn mặt càng mất thẩm mỹ.

Tóm lại, nhổ răng mà không trồng lại có sao không? Sau khi nhổ răng thì việc phục hồi lại răng bị mất là vô cùng cần thiết nên thực hiện trồng răng mới càng sớm càng tốt để tránh những hậu quả nghiêm trọng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *