Peaceful smile. Peaceful mind.
563-565 Trần Hưng Đạo, P.Cầu Kho, Q1, TP. HCM
Làm việc: T2 - T7 (8h - 20h) CN (8h - 12h)

Nhổ răng làm giảm trí nhớ hay không?

Không hề có việc nhổ răng làm giảm trí nhớ nên nếu bạn bị mắc các bệnh liên quan đến răng cần phải nhổ bỏ hãy đến gặp bác sĩ nha khoa để được nghe tư vấn kịp thời

Một trong những băn khoăn khiến nhiều người đắn đo nhất khi nhổ răng đó là nhổ răng sẽ ảnh hưởng đến dây thần kinh, nhất là việc nhổ răng làm giảm trí nhớ. Tuy nhiên đây là điều không chính xác vì nhổ răng và giảm trí nhớ là hai phạm trù khác nhau và không có mấy liên quan.

Hướng dẫn xử lý nhổ răng máu chảy nhiều và lâu dứt

Nhổ răng làm giảm trí nhớ có hay không?

Nhổ răng không ảnh hưởng tới trí nhớ như mọi người vẫn lo lắng. Thực tế khi tiến hành nhổ răng, bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ cần nhổ bỏ chiếc răng để bệnh nhân không có cảm giác đau nhức tại vị trí nhổ răng. Ngoài ra với sự trợ giúp của máy móc hiện đại giúp lấy sạch chân răng và không gây ảnh hưởng đến các mạch máu ngầm cũng như dây thần kinh ngầm dưới xương hàm. Thuốc tê chỉ có tác dụng giảm đau chứ không ảnh hưởng đến các dây thần kinh hơn nữa việc nhổ răng chỉ là một ca tiểu phẫu đơn giản, bác sĩ chỉ cần khoảng 10 – 15 phút là xong nên chỉ cần một lượng thuốc tê vừa đủ. Vì thế bệnh nhân không cần lo lắng tới việc nhổ răng làm giảm trí nhớ hay không.

Rất nhiều nghiên cứu quốc tế và chuyên gia đã khẳng định, có nhiều nguyên do gây suy giảm trí nhớ như do làm việc quá căng thẳng, stress kéo dài, chấn thương vùng não, thiếu ngủ, chất gây nghiện, trầm cảm… nhưng chưa có nghiên cứu nào phân tích về việc nhổ răng làm giảm trí nhớ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm

Theo lời khuyên từ nha sỹ thì không có chuyện nhổ răng làm giảm trí nhớ nên bạn có thể sắp xếp thời gian để tới phòng nha khoa thăm khám cụ thể hơn về tình trạng răng miệng của mình. Nếu có răng nào gây ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe răng miệng cần loại bỏ thì phải loại bỏ.

Xem thêm:

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Để lại thông tin, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

Thông tin liên hệ Peace Dentistry

565 Trần Hưng Đạo, P Cầu Kho, Q1, TP Hồ Chí Minh.

8-8B Nguyễn Ái Quốc, KP 6, P. Tân Tiến, BH, ĐN.

439 Quốc Lộ 1A, KP 9, P. Tân Biên, Biên Hòa, ĐN.

Nếu bạn cần hỗ trợ thông tin về dịch vụ của Peace Dentistry vui lòng gọi Hoặc

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các dịch vụ khác

"(*) Kết quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa của mỗi người."

Peace Dentistry Corporation

563 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, Q1, TP.HCM
8-8B Nguyễn Ái Quốc, P.Tân Tiến, Đồng Nai
439 Quốc Lộ 1A, P.Tân Biên, Đồng Nai
peacedentistry@gmail.com
0978 563 565