Nhổ răng hàm có hại không và trường hợp nào bắt buộc phải nhổ?

Quá trình nhổ răng hàm có hại không cần thông qua sự thăm khám và đưa ra quyết định của bác sĩ. Trong các trường hợp phù hợp mới tiến hành nhổ răng hàm

Nhổ răng hàm có hại không và không nhổ có sao không là tâm lý chung của rất nhiều người khi răng có các biểu hiện bệnh lý. Răng hàm chỉ nên nhổ trong những trường hợp nhất định và buộc phải nhổ để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Trường hợp phải nhổ răng hàm

  • Răng hàm bị sâu nặng, không thể phục hồi buộc phải nhổ răng để bảo vệ các răng khác.
  • Răng hàm có nguy cơ gây viêm nướu, lợi, dẫn tới áp xe ổ xương ổ răng do bệnh lý của răng hàm đó.
  • Nhổ răng hàm do tai nạn bất khả kháng và răng không thể phục hồi do vỡ thân răng, chân răng.

Trong các trường hợp này, việc nhổ răng hàm là bảo vệ sức khỏe răng miệng và không gây hại. Nhổ răng hàm có hại không sẽ cần căn cứ vào nguyên nhân nhổ răng. Nếu răng bình thường, khỏe mạnh, hoặc răng hàm vẫn có khả năng bảo tồn, điều trị thì không nên nhổ răng.

Nên hay không nên nhổ răng hàm?

Như đã đề cập ở trên, việc nên nhổ răng hàm hay không cần phụ thuộc vào trường hợp nhổ răng. Nhổ răng hàm có hại không sẽ cần được bác sĩ thăm khám và đưa ra kết luận, từ kết quả thăm khám, răng hàm buộc phải nhổ cần tiến hành nhổ, răng hàm có khả năng bảo tồn thì có thể điều trị thay thế nhổ răng.

Nhổ răng hàm có hại không còn tùy thuộc vào một yếu tố khác là kỹ thuật nhổ răng và tay nghề của bác sĩ. Kỹ thuật nhổ răng tốt và bác sĩ giỏi sẽ giúp bạn nhổ răng ít tổn thương nhất, đồng thời vị trí răng nhổ nhanh lành thương hơn.

Quy trình nhổ răng an toàn, không đau

Nên hay không nên nhổ răng, nhổ răng hàm có hại không cần được bác sĩ nha khoa khám và tư vấn cho bạn. Bạn không nên tự ý quyết định đi nhổ răng khi răng vẫn có khả năng bảo tồn, hoặc lo sợ không đi nhổ khi răng không thể chữa trị nữa và buộc phải nhổ.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *