Nhổ răng hàm có bị móm và tiêu xương hay không?

Bằng những lý giải về mặt kỹ thuật nhổ răng sau đây sẽ giúp bạn hiểu được nhổ răng hàm có bị móm và tiêu xương hay không

Có rất nhiều thông tin nhổ răng hàm bị móm và tiêu xương. Trên thực tế, nhổ răng hàm có bị móm và tiêu xương không phụ thuộc khá nhiều vào kỹ thuật nhổ răng hiện nay. Với công nghệ nhổ răng tại nha khoa hiện đại, uy tín, nhổ răng có thể khẳng định rằng nhổ răng hàm không để lại biến chứng.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Kỹ thuật nhổ răng hàm an toàn không biến chứng

Trước khi nhổ răng hàm bạn luôn được kiểm tra sức khỏe tổng quan, lên phác đồ điều trị phù hợp, trong quá trình nhổ răng có sự hỗ trợ của máy móc và công nghệ tốt. Quá trình nhổ răng không đau, ít chảy máu, cầm máu nhanh và hỗ trợ lành thương nhanh. Với kỹ thuật nhổ răng mới này, quá trình nhổ răng hàm rất an toàn và không biến chứng. Bản thân việc nhổ răng hàm có bị móm hay tiêu xương không sẽ phụ thuộc vào quá trình nhổ răng có gây ảnh hưởng tới ổ xương hàm hay không.

Nhổ răng hàm có bị móm và tiêu xương nếu xương hàm bị tổn thương, vị trí răng nhổ bị viêm nhiễm và biến chứng nghiêm trọng. Tuy nhiên, với kỹ thuật nhổ răng hàm an toàn sẽ xóa bỏ nỗi lo này cho bệnh nhân nhổ răng.

Quy luật tự nhiên của xương hàm

Sau khi nhổ răng hàm, vị trí chân răng nhổ cần từ 3 tháng tới 6 tháng để ổn định hoàn toàn. Sau thời gian này bác sĩ sẽ tư vấn bạn trồng răng implant vào vị trí răng bị mất. Tại sao bác sĩ lại khuyên như vậy? Sở dĩ cần trồng răng giả vào vị trí răng bị mất mới xương hàm vị trí bị mất quá lâu sẽ bị tiêu xương tự nhiên. Nhổ răng hàm có bị móm và tiêu xương nếu quá lâu không trồng lại răng giả.

bác sĩ Nguyễn Ngọc Thái đang điều trị cho bệnh nhân

Như vậy, bản thân việc nhổ răng hàm không gây móm và tiêu xương nếu thực hiện đúng kỹ thuật nhổ răng và không có biến chứng sau nhổ răng. Nhổ răng hàm có bị móm và tiêu xương tự nhiên nếu quá lâu sau nhổ răng bạn không có biện pháp trồng răng thay thế.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *