Nguyên nhân và cách điều trị đen chân răng ở người lớn

Đen chân răng không những ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn tiềm ẩn nhiều bệnh răng miệng nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời. Vậy nguyên nhân nào gây ra bệnh đen chân răng và cách khắc phục hiệu quả nhất là gì?

Đen chân răng

Nguyên nhân bị đen chân răng

Do vôi răng lâu ngày

Vệ sinh răng miệng không đúng cách khiến cặn thức ăn tích tụ lại càng nhiều, lâu dần tạo thành lớp cao răng cứng chắc có màu nâu đen ở dưới cổ chân răng, gây mất thẩm mỹ là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh đen chân răng. Với trường hợp này, nếu để lâu ngày sẽ dễ dẫn đến các bệnh lý khác như viêm nướu, nha chu.

Do sâu men chân răng

Các vi khuẩn xâm nhập vào chân răng, khiến lớp men răng bên ngoài bị phá hủy gây ra bệnh đen chân răng.

Cách điều trị đen chân răng

Cạo vôi răng

Việc cạo vôi răng sẽ giúp loại bỏ những mảng bám nâu đen lâu ngày dưới cổ chân răng cho bạn. Giải pháp này rất thực hiện đơn giản lại khá nhanh, bằng việc sử dụng đầu máy siêu âm sẽ phát ra các tia sáng len lõi vào từng chân răng, thổi bay các mảng bám vôi răng, giúp chân răng sáng bóng hơn mà không làm răng bị ê buốt.

Trám răng thẩm mỹ

Việc áp dụng phương pháp trám răng thẩm mỹ bằng các chất liệu trám chuyên dụng như: Composite, GIC, Amalgam… để che lấp đi phần chân răng bị đen, giúp bề mặt răng sáng bóng hơn.

Bọc răng sứ

Bọc rắng sứ là giải pháp khắc phục tính thẩm mỹ cũng như ăn nhai hiệu quả cho chân răng bị đen hiệu quả. Đây là phương pháp hiện đại được nhiều người áp dụng nhờ có nhiều ưu điểm nổi bật.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng đến trực tiếp nha khoa Peace Dentistry để được các bác sĩ thăm khám và chỉ định điều trị cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *