Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh viêm nha chu

Bác sĩ nha khoa cho biết khi viêm nướu tiến triển thành viêm nha chu thì bệnh của bạn đã ở giai đoạn nghiêm trọng. Tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người mà có cách chữa trị khác nhau.

Bạn hiểu gì về bệnh viêm nha chu?

Nguyên nhân gây bệnh viêm nha chu thường do vi khuẩn phá hủy cấu trúc nâng đỡ răng như nướu, dây chằng, xương ổ răng và gây ra tình trạng viêm, sưng, chảy máu chân răng, hôi miệng. Ngoài ra, việc thay đổi hoocmon trong thời kỳ mang thai cũng khiến cho hệ miễn dịch trong cơ thể người mẹ bị suy giảm, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển gây bệnh viêm lợi và nha chu.

Viêm nha chu có chữa được không?

Ở giai đoạn đầu

nha chu

Đối với những trường hợp nhẹ thì bạn chỉ cần làm sạch cao răng bám trên răng và dưới nướu. Khi vôi răng được làm sạch thì bệnh sẽ dần hồi phục. Hiện nay, với công nghệ lấy cao răng bằng sóng siêu âm sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các mảng bám trên thân răng mà hoàn toàn không hề gây đau nhức hay có hại cho bệnh nhân.

Giai đoạn bệnh nặng

Khi người bệnh thấy răng có dấu hiệu lung lay và có mủ thì bệnh viêm nha chu đã tiến triển đến giai đoạn nặng. Lúc này tùy vào tình trạng và thể trạng của bạn như thế nào mà bác sĩ sẽ chỉ định thuốc và phương pháp điều trị như ghép vạt nướu, ngăn chặn hoặc cố định răng lung lay… Việc làm này là hết sức quan trọng vì nó sẽ giúp cho nướu ôm sát lại phần chân răng và giảm sưng nhức sau khi điều trị.

bác sĩ Nguyễn Ngọc Thái đang điều trị cho bệnh nhân

Viêm nha chu có chữa được hay không phụ thuộc vào từng giai đoạn của bệnh. Do đó khi thấy biểu hiện sưng nhức, chảy máu chân răng cũng như sờ vào nướu thấy phập phồng thì tốt nhất bạn nên đến phòng khám nha khoa uy tín để được điều trị. Tốt nhất bạn nên khám răng định kỳ 6 tháng/lần để lấy cao răng và phát hiện sớm các bệnh lý răng.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Tất cả thông tin về cách chữa trị bệnh viêm nha chu cũng như các thắc mắc về việc chăm sóc sức khỏe răng miệng sẽ được bác sĩ của Peace Dentistry tư vấn một cách chi tiết. Nếu có bất kỳ băn khoăn nào xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *