Nguyên nhân và biện pháp khắc phục tình trạng vàng răng trẻ em

Răng trẻ em vốn dĩ có màu trắng ngà. Tuy nhiên, nếu không chăm sóc cẩn thận dễ dẫn đến tình trạng vàng răng. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến răng bị vàng và cách khắc phục mà bố mẹ không nên bỏ qua.

Vàng răng ở trẻ em

Nguyên nhân bên trong

Nhiễm quá nhiều florua qua nước uống hay dùng loại kem đánh răng đều có thể dẫn tới sự hình thành các chấm trắng trên răng, nặng hơn là răng chuyển màu vàng, xám hay đen.

Uống kháng sinh chứa tetracycline và thuốc kháng histamine là một nguyên nhân làm vàng răng ở trẻ nhỏ.

Một số bệnh lý: Sâu răng, viêm lợi, viêm chân răng, chết tủy, là những yếu tố tác động làm ngả màu răng.

Gen cũng đóng vai trò quan trọng trong việc cấu men răng dày và trắng thế nào.

Bé mắc chứng vàng da cũng có thể làm men răng ngả vàng. Hay những bé thường xuyên bị ốm, sốt cũng ảnh hưởng đến quá trình canxi hóa răng khiến răng bị vàng ố.

răng trẻ em 2

Nguyên nhân bên ngoài

Vệ sinh răng miệng kém khiến các mảng bám trên răng không được làm sạch dần dần ngả màu vàng khiến răng không được trắng sáng.

Để răng bé được phát triển ổn đinh và trắng sáng tự nhiên khi còn nhỏ, bố mẹ cần chú ý đến việc vệ sinh và chăm sóc răng miệng cho các con. Hạn chế cho con ăn uống những thực phẩm dễ gây vàng răng và nên cân nhắc khi quyết định cho bé sử dụng kháng sinh.

5

Thời gian răng sữa của bé được thay bằng răng vĩnh viễn, nếu được chăm sóc tốt, màu sắc của răng bé sẽ trắng bóng hơn. Trường hợp xỉn răng bẩm sinh, bác sĩ có thể tráng men răng mới cho bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *