Nguyên nhân răng mọc lệch ở trẻ là gì ?

Nếu không có sự can thiệp sớm, trẻ em rất dễ xảy ra tình trạng răng mọc lệch. Vậy nguyên nhân dẫn đến răng mọc lệch ở trẻ em là gì?

banner-rang-tre-em

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng răng mọc lệch lạc ở trẻ như:

– Do yếu tố di truyền: Cha mẹ có hàm răng hô, móm, xương hàm kém phát triển hay phát triển quá mức thì người con cũng sẽ thừa hưởng ít nhiều các đặc điểm đó từ cha mẹ.
– Bị mất răng sữa sớm: Răng sữa có vai trò quan trọng trong việc giữ chổ để các răng ổn định có thể mọc đúng vị trí trên cung hàm. Khi răng sữa bị mất sớm sẽ dễ dẫn đến tình trạng răng mọc chen chúc, lệch lạc,..v.v.
– Thói quen xấu: Mút tay, đẩy lưỡi, thở miệng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng mọc lệch, chen chúc, hô, thưa, móm…ở trẻ em.

Giải pháp khắc phục tình trạng răng mọc lệch ở trẻ

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của khoa học về chỉnh nha thì tình trạng răng mọc lệch, chen chúc không còn là điều đáng lo ngại. Bằng các khí cụ chuyên dụng quá trình chỉnh nha sẽ được diễn ra hiệu quả và an toàn hơn. Tuy nhiên, bên cạnh sự can thiệp của các thiết bị y khoa, bố mẹ cũng nên giúp bé học cách chăm sóc và bảo vệ răng miệng ngay từ nhỏ, đồng thời hạn chế tối đa các thói quen xấu ảnh hưởng đến quá trình mọc răng sau này.