Nguyên nhân nhổ răng khôn xong bị đau đầu

Nhổ răng khôn xong bị đau đầu là tình trạng mà bệnh nhân có thể gặp phải. Vậy nguyên nhân của tình trạng đau đầu sau nhổ răng là gì?

Nguyên nhân nhổ răng khôn xong bị đau đầu

Nhổ răng khôn xong bị đau đầu là hiện tượng mà nhiều bệnh nhân có thể gặp phải sau khi nhổ răng. Chiếc răng khôn nằm trong xương ổ răng chứa những liên kết thần kinh ngoại vi. Khi nhổ răng đồng nghĩa với việc ta phải loại bỏ cả các liên kết thần kinh này để đưa chiếc răng ra ngoài. Đồng thời các dây thần kinh liên kết với mô nướu và xương ổ răng xung quanh cũng sẽ bị tác động, hiện tượng đau đầu sẽ xuất hiện kèm theo, do liên kết thần kinh bị ảnh hưởng.

Tại sao sau nhổ răng khôn không phải tất cả bệnh nhân đều bị đau đầu?

Nguyên nhân trực tiếp dẫn tới tình trạng đau đầu sau nhổ răng đã được lý giải phía trên. Tuy nhiên, sau khi nhổ răng có bệnh nhân bị đau đầu nhưng có bệnh nhân lại không. Tại sao lại như vậy?

Trong quá trình nhổ răng, nếu kỹ thuật nhổ răng tốt, gây ra ít tổn thương cho răng miệng, đồng thời chiếc răng khôn được lấy ra thuận lợi, nhẹ nhàng, thì tỉ lệ bị đau đầu sau khi nhổ răng sẽ giảm xuống rất nhiều.

Chi phí cho nhổ răng khôn hàm dưới giá bao nhiêu?

Nguyên nhân thứ hai đó là, nếu sau khi nhổ răng, bệnh nhân sử dụng thuốc uống theo chỉ dẫn của bác sĩ, cộng với tránh va chạm vào vị trí răng nhổ, sau nhổ răng bệnh nhân nghỉ ngơi hợp lý, tỷ lệ bị đau đầu sau nhổ răng cũng giảm xuống.

Nếu sau khi nhổ răng khôn xong bị đau đầu điều này đồng nghĩa với việc hoặc là kỹ thuật nhổ răng khôn cho bệnh nhân chưa thực sự tối ưu, hoặc do bệnh nhân không dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, bệnh nhân không nghỉ ngơi hợp lý, hoặc có sự va chạm vào vị trí răng nhổ.

Cân nhắc tất cả các nguyên nhân trên đây, cộng với mức độ đau đầu, bệnh nhân có thể đưa ra giải pháp xử lý phù hợp. Nếu đau đầu ở mức độ nhẹ thì đây là hiện tượng bình thường, bệnh nhân chỉ cần chú ý nghỉ ngơi và dùng thuốc theo chỉ dẫn là được. Nếu mức độ đau nhức bất thường bệnh nhân nên tái khám để kiểm tra ngay.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *