Nguyên nhân ê buốt răng sau khi lấy cao răng

Ê buốt sau lấy cao răng là biểu hiện thường gặp. Tuy nhiên đây là dấu hiệu hết sức bình thường được gây ra từ những nguyên nhân sau.

Tẩy trắng răng

Lấy cao răng là phương pháp sử dụng dụng cụ nha khoa để làm sạch các mảng bám bị vôi hóa trên bề mặt răng. Lấy cao răng tuy không làm tổn hại men răng nhưng cũng có phần làm cho lớp men bên ngoài trở nên nhạy cảm. Sự nhạy cảm này chỉ duy trì trong một khoảng thời gian ngắn và sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường.

Nguyên nhân ê buốt răng sau khi lấy cao răng

Trong một vài trường hợp, nếu bị ê buốt lâu dài thì khả năng là có những bất thường xảy ra và nguyên nhân có thể rơi vào một trong các trường hợp sau đây:

– Kỹ thuật lấy cao răng không đảm bảo: Nếu lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay mà thao tác lấy mảng bám cứng chắc không đảm bảo thì có thể gây va chạm vào men răng và gây ê buốt răng kéo dài.

– Nền răng yếu: Răng yếu thường dễ bị kích ứng và trở nên nhạy cảm hơn so với những chiếc răng khỏe mạnh. Vậy nên nếu nền răng yếu sẵn thì dù bạn có sử dụng phương pháp nào cũng bị ê buốt.

– Do răng bị thiểu sản men: Những chiếc răng bị thiểu sản có lớp men bị mòn nên những tác động dù nhỏ cũng đều sẽ khiến cho răng bị ê buốt nên hầu hết đều bị ê buốt sau khi lấy cao răng.

Hiện tượng ê buốt răng sẽ kéo dài trong vài ngày sau khi lấy cao răng. Nếu bị kéo dài và có nhiều biểu hiện bất thường thì quý khách cần lưu ý và đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và khắc phục kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *