Nên trồng răng giả loại nào vừa nhanh vừa tốt?

Trồng răng giả là biện pháp cần thiết khi răng bị mất gây bất tiện cho cuộc sống và sinh hoạt. Nên trồng răng giả loại nào tốt, bền và đẹp sẽ được gợi ý cho bạn qua bài viết này

Trước khi quyết định trồng răng giả, bạn cần tham khảo và cân nhắc nên trồng răng giả loại nào vừa nhanh chóng vừa có kết quả tốt nhất. Nên chọn phương pháp trồng răng có nhiều điểm tối ưu nhất và hiệu quả sử dụng lâu dài nhất. Theo lời khuyên của các nha sĩ, trồng răng implant đang là phương pháp tốt nhất hiện nay.

Trồng răng implant là gì?

Phân loại trụ thường dùng trong cấy ghép implant

Implant là phương pháp trồng răng giả theo cấu trúc như răng thật bao gồm trụ implant đóng vai trò chân răng, mão răng sứ đóng vai trò thân răng. Răng sau phục hình giống hệt như răng thật cả về chức năng và tính thẩm mỹ.

Trong các chất liệu implant nên trồng răng giả loại nào?

Trụ implant có nhiều công nghệ khác nhau, đa phần là trụ titan nhưng công nghệ xử lý bề mặt trụ lại khác nhau. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại trụ, công nghệ sản xuất từ Đức, Hàn, Mỹ, Thụy Sỹ,… Hiện tại công nghệ xử lý bề mặt trụ ưu việt nhất đang là loại trụ implant Thụy Sỹ, tuy nhiên giá thành của loại trụ này khá cao. Đối với răng sứ, bạn có thể lựa chọn mão răng sứ dạng răng sứ kim loại hoặc răng sứ toàn sứ. Răng sứ toàn sứ đẹp, nhẹ hơn so với răng sứ kim loại.

Như vậy, loại răng giả tốt nhất hiện nay là trụ răng implant chất liệu trụ titan công nghệ Thụy Sỹ, mão răng sứ toàn sứ. Tuy nhiên, nên trồng răng giả loại nào còn tùy thuộc vào khả năng tài chính hay sở thích của bạn để chọn cho phù hợp.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *