Nên hay không nên tẩy trắng răng trẻ em

Nhiều phụ huynh thắc mắc không biết có nên tẩy trắng răng cho trẻ em để khắc phục tình trạng răng vàng ố xỉn màu. Và đâu là câu trả lời chính xác cho bạn?

Vàng răng ở trẻ em

Nên hay không nên tẩy trắng răng trẻ em

Khi răng bị vàng ố, xỉn màu, thì tẩy trắng răng là giải pháp lý tưởng giúp màu trở nên trắng sáng hơn được nhiều lựa chọn. Tuy nhiên phương pháp này chỉ được áp dụng phổ biến cho người trưởng thành, còn trẻ em là đối tượng không nên áp dụng. Nguyên nhân do các thành phần trong thuốc tẩy trắng răng dù nồng độ rất nhỏ cũng có thể khiến răng của trẻ bị ảnh hưởng và để tẩy trắng được răng thì thuốc thường phải đạt nồng độ khá cao. Trong khi giai đoạn này hệ răng của trẻ chưa phát triển toàn diện. Vậy nên phải chở 16 tuổi trở lên mới có thể tẩy trắng răng cho trẻ. Các bậc cha mẹ đừng nên vì muốn con trẻ trở nên xinh đẹp hơn mà đưa trẻ đi tẩy trắng răng. Thay vào đó hãy học cách vệ sinh răng miệng cho bé ngay từ nhỏ để giúp bé có 1 hàm răng trắng sáng.

Giải pháp cải thiện vàng ố, xin màu răng trẻ em

5

Bằng cách chọn cho bé loại kem đánh răng tốt, bàn chải lông mềm phù hợp với lứa tuổi. Đánh răng đúng cách và sử dụng chỉ nha khoa để lấy sạch được mảng bám thức ăn. Cũng nên hạn chế cho bé ăn nhiều các thực phẩm có màu, các chất đường bột, nước ngọt có gas… Bạn sẽ loại bỏ được những vi khuẩn gây hại cho răng và cũng không bị ố vàng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *