Nên hay không nên nhổ răng mọc lệch?

Nên nhổ răng mọc lệch hay không còn phụ thuộc vào răng mọc lệch là răng nào và mức độ mọc lệch của chiếc răng đó

Có nhiều loại răng mọc lệch khác nhau, đó có thể là răng hàm, răng khôn hoặc cũng có thể là răng trước cửa. Vậy những trường hợp nào nên nhổ răng mọc lệch, trường hợp nào không nên nhổ răng mọc lệch hãy lắng nghe những lời khuyên dưới đây từ bác sĩ nha khoa.

4 kiểu mọc răng khôn

Nên nhổ răng mọc lệch trong các trường hợp sau:

Răng mọc lệch là răng khôn gây nên tình trạng đau nhức kéo dài và ảnh hưởng đến chiếc răng hàm bên cạnh.

Răng mọc lệch là răng hàm vừa mọc lệch lại vừa bị sâu nặng gây viêm nhiễm không thể cứu chữa.

Không nên nhổ răng mọc lệch trong các trường hợp sau

  • Răng mọc lệch là răng cửa: Bảo tồn răng là nguyên tắc đầu tiên trong việc điều trị các bệnh lý về răng miệng. Trong trường hợp này không nên nhổ răng cửa mọc lệch. Thay vào đó bệnh nhân nên dùng biện pháp niềng răng để cho chiếc răng mọc lệch mọc đều với những chiếc răng còn lại vừa phục hồi chức năng răng miệng vừa mang lại giá trị thẩm mỹ cho hàm răng.

Bác sĩ Nguyễn Văn Khoa chuyên gia cấy ghép implant

  • Răng mọc lệch là răng còn lại, bệnh nhân cũng nên dùng biện pháp niềng răng. Nếu răng mọc lệch là răng hàm bị sâu nhưng ở mức độ nhẹ có thể bảo tồn được chân răng thì bệnh nhân nên dùng biện pháp bọc răng sứ để bảo toàn răng miệng tốt nhất.

Tùy theo từng trường hợp bệnh lý răng miệng của từng bệnh nhân mà bác sĩ nha khoa sẽ có quyết định có nhổ răng mọc lệch hay không. Chính vì thế, khi mắc các bệnh về răng miệng hãy tìm đến các phòng khám nha khoa để nhận được sự thăm khám cụ thể từ nha sĩ.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *