Nên hay không nên lấy cao răng trước khi tẩy trắng răng?

Tẩy trắng răng là phương pháp sử dụng hóa chất có nồng độ cao kết hợp với năng lượng ánh sáng để cải thiện màu răng trắng bóng hơn. Có rất nhiều yếu tố quyết định đến kết quả tẩy trắng, trong đó có lấy cao răng. Vậy trước khi tẩy trắng răng có nên lấy cao răng không?

Răng bị lão hóa

Nên hay không nên lấy cao răng trước khi tẩy trắng răng?

Việc có nên lấy cao răng trước khi tẩy trắng răng hay không phụ thuộc vào kết quả thăm khám và kiểm tra răng miệng của bác sĩ.

Với trường hợp bệnh nhân có cao răng thì lấy cao răng là yêu cầu bắt buộc. Đặc biệt, nếu bệnh nhân có nhiều cao răng thì khả năng mắc bệnh nha chu là rất lớn, nhẹ nhất là viêm nướu, hoắc bị bệnh lý túi nha chu ở thể nhẹ mà người tẩy trắng răng không biết. Khi đó, nếu tẩy trắng răng có thể sẽ khiến cho bệnh nhân vô cùng ê buốt, răng sẽ bị yếu đi sau tẩy trắng.

Đặc biệt, việc lấy cao răng là nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe răng miệng cho người lấy, đồng thời giúp kết quả tẩy trắng được tốt đẹp hơn.

Với những trường hợp không có cao răng thì hoàn toàn yên tâm vì sẽ được bỏ qua bước này. Và ngược lại, nếu bạn có cảm giác mình có cao răng, nhưng không được làm sạch trước khi tẩy trắng thì quy trình đó là không an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *