Nên hay không nên bọc răng sứ thẩm mỹ

Nên hay không nên bọc răng sứ thẩm mỹ là phân vân của rất nhiều người trong việc lựa chọn phương pháp phục hình nhược điểm của răng. Vậy đâu là câu trả lời đúng đắn dành cho bạn?

Nên chọn lựa loại răng sứ nào để bọc răng sứ?

Phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?

Bọc răng sứ là kỹ thuật sử dụng mão răng sứ – lớp vỏ bọc được tùy chỉnh mô phỏng theo đúng hình dạng răng thật đã bị hư hỏng, gãy rụng. Dựa trên khớp cắn, bề mặt nhai của răng đối diện, mão sứ sẽ khôi phục lại hình dạng, kích thước cũng như màu sắc của răng cần phục hình.

Quy trình bọc răng sứ cơ bản:

– Chích thuốc tê giảm đau
– Mài cùi răng có kích thước nhỏ hơn răng thật
– Lấy dấu răng gửi về phòng labo để tạo hình mão cầu răng
– Bác sĩ sẽ thử sứ và cho bạn xem màu sắc và hình dáng của răng. Nếu hài lòng và vừa ý với chiếc răng mới bác sĩ sẽ gắn cố định răng của bạn, răng sứ sẽ nhìn giống với răng thật, ôm sát vào cùi răng và nằm dưới nướu răng. Đến đây quá trình bọc răng sứ đã hoàn tất.

Lý do bạn nên bọc răng sứ thẩm mỹ

Giá trị thẩm mỹ cao

Mão răng sứ có thể được làm từ sứ với khung sườn hợp kim Titan, Niken, Crom hoặc từ khối sứ nguyên chất Zirconium/Lithium hoàn toàn có khả năng cải thiện vẻ tình trạng răng bị gãy, nứt, biến dạng hoặc đổi màu nghiêm trọng. Những trường hợp răng nhiễm màu kháng sinh Tetracycline nặng chỉ có thể giải quyết bằng cách bọc răng sứ. Ứng dụng trong làm cầu răng hoặc hỗ trợ cấy ghép implant, răng sứ nha khoa cũng thay thế cho răng bị mất, giúp khôi phục lại hàm răng đầy đủ cùng nụ cười tự tin.

Màu răng tự nhiên

Mão răng toàn sứ có độ thấu quang y hệt như ngà răng thật khó có thể phân biệt được bằng mắt thường. Đặc biệt lớp phủ sứ kháng màu, không bị nhiễm màu từ thực phẩm trở nên vàng ố hay đen xỉn hoặc biến đổi màu theo thời gian.

Cố định trên cung hàm

Thân răng sứ gắn cố định trên cùi răng thật, trên trụ răng sứ titan cấy ghép hoặc neo tại chỗ với một cầu răng để thay thế răng mất.

Phục hồi ăn nhai

Răng sứ có đủ độ bền, khả năng chịu lực để phục hồi đầy đủ chức năng của những răng bị thiếu và hư hỏng trong đó quan trọng nhất là chức năng ăn nhai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *