Một số điều cần lưu ý sau khi bọc răng sứ?

Bọc răng sứ giúp phục hình răng hiệu quả, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như ăn nhai một cách tối ưu. Để kéo dài tuổi thọ cho hàm răng của mình, bạn cần có chế độ chăm sóc răng đúng cách. Dưới đây là một số điều cần lưu ý.

Bọc răng sứ toàn hàm có nguy hiểm không?

Một số điều cần lưu ý sau khi bọc răng sứ?

Chế độ ăn uống

Răng sứ có độ bền khá tốt và độ chịu lực cao hơn cả răng thật nếu bạn biết cách chăm sóc răng mỗi ngày. Việc thường xuyên ăn những thực phẩm quá cứng và dai bởi theo thời gian, khi chịu tác động mạnh quá nhiều sẽ khiến răng sứ cũng trở nên kém bền chắc hơn. Ngoài ra, những đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh cũng không tốt cho răng.

Hạn chế thuốc lá, đường

Sau khi bọc răng sứ, bạn nên hạn chế những tác động khiến cho răng bị nhiễm màu như khói thuốc cho dù răng sứ không chịu tác động của màu thực phẩm như vật liệu composite khi hàn trám răng. Đồng thời hạn chế những thực phẩm, đồ uống chứa nhiều chất đường.

Vệ sinh răng miệng

Chải răng nhẹ nhàng với bàn chải lông mềm, vệ sinh ngày 2-3 lần sau khi ăn, sử dụng chỉ nha khoa cùng nước súc miệng để làm sạch các kẽ răng, tránh thức ăn giắt vào phần nướu hay kẽ răng gây sâu răng.

Thăm khám răng miệng định kỳ

Khám răng định kỳ 3-6 tháng/lần là việc bạn không nên bỏ qua sau khi bọc răng sứ. Đặc biệt, nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng lạ như đau nhức răng, gặp khó khăn trong khi ăn nhai… thì bạn nên đến ngay trung tâm nha khoa để các bác sỹ kiểm tra và sớm có biện pháp khắc phục.

Thăm khám thường xuyên giúp nha sỹ kiểm tra lại độ sát khít của viền nướu, xem phần nướu có hồng hào hay không và điều trị nếu có bất cứ vấn đề nào liên quan đến răng sứ. Trong trường hợp răng sứ bị nứt, vỡ cần tháo phần răng sứ ra và phục hình lại từ đầu mà hoàn toàn không thể chỉnh sửa như phương pháp hàn trám.

Với công nghệ bọc răng sứ hiện đại tại Peace Dentistry, bạn sẽ không phải lo lắng đến những sai sót sau điều trị.

Dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ Peace Dentisty cam kết:

– Răng sứ sau khi bọc có độ sát khít nướu, hoàn toàn không tổn hại đến mô mềm xung quanh răng.
– Chất liệu sứ cao cấp có giá trị thẩm mỹ như răng thật, độ bền chắc, có khả năng tương thích sinh học cao, tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm không bong tróc, sứt mẻ.