Mới nhổ răng ăn gì để tốt nhất cho răng lợi?

Sau khi nhổ răng có thể đau buốt và ảnh hưởng đến các răng còn lại nếu ăn uống không phù hợp vì vậy mới nhổ răng ăn gì sẽ là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm

Khá khó khăn khi chọn đồ ăn phù hợp cho người mới nhổ răng, để giải đáp thắc mắc đó, chúng tôi đã tổng hợp ra những lưu ý cho bệnh nhân có câu hỏi “mới nhổ răng ăn gì”. Hãy tham khảo những thông tin sau đây để có thêm gợi ý cho mình.

cháo

Mới nhổ răng ăn gì để tốt cho cơ thể?

  • Nhổ răng xong việc nhai đồ ăn trở nên khó khăn vì vướng phải chiếc răng đau vừa nhổ. Vì thế sau khi nhổ răng bạn nên lựa chọn những đồ mềm và lỏng như cháo và sữa ăn trong 1, 2 ngày đầu để bớt ảnh hưởng đến răng đau đó. Bạn không nên lựa chọn những đồ ăn cứng và dai đòi hỏi phải có độ nghiền sâu và kĩ của răng lợi vì lúc đó những món đồ ăn đó có thể ảnh hưởng đến vết lợi mỏng vừa nhổ răng của bạn gây thêm đau nhức và chảy máu.
  • Ngoài ra, trong danh sách “mới nhổ răng ăn gì” bạn nên lựa chọn súp, khoai tây nghiền, khoai lang nghiền, bột yến mạch, sữa chua và các thực phẩm mềm tương tự. Những đồ uống lỏng như sinh tố, nước ép trái cây, nước ép rau, thức uống chứa protein cũng là lựa chọn tốt.

Sau khi nhổ răng khôn ăn gì để không viêm nhiễm?

  • Với các loại thực phẩm như thịt cá nếu muốn ăn bạn có thể nghiền nhỏ nấu cháo hoặc nấu mềm để tốt cho sức khỏe mà không cần dùng quá nhiều lực từ răng để nghiền thức ăn.

Như vậy, từ bài viết trên, bạn đã có thể tự tin trả lời cho câu hỏi “mới nhổ răng ăn gì” đó là những thực phẩm mềm và lỏng để tránh ảnh hưởng đến vết đau nhức từ chiếc răng bị nhổ ngoài ra còn tránh gây viêm lợi và những bệnh và răng miệng khác trong những ngày sau khi nhổ răng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *