Mọc răng khôn và những dấu hiệu nhận biết

Mọc răng khôn dù muốn hay không bạn cũng phải trải qua một lần trong đời. Làm thế nào để biết được mình đang trong giai đoạn mọc răng khôn mà không cần đến gặp nha sĩ là mối quan tâm của nhiều người. 

nghiến răng

Những dấu hiệu nhận biết mọc răng khôn

1. Đau nhức

Nếu bất chợt một ngày bạn cảm thấy bị đau nhức bên trong, việc ăn nhai cũng gây khó chịu thì có thể răng khôn bắt đầu đội lợi nhú lên. Thời gian mọc răng khôn thường kéo dài và gián đọn, chính vì thế bạn sẽ phải chịu cơn đau lặp đi lặp lại nhiều lần, mỗi lần kéo dài vài ngày.

2. Lợi bị sưng

Lợi bị sưng là dấu hiệu khá phổ biến do lợi bị giãn ra, phồng cao lên gây căng tức và đau nhức khi răng bắt đầu nhú và mọc cao lên. Đặc biệt, giai đoạn răng tách lợi dễ khiến phần lợi xung quanh bị sưng to hơn.

3. Gây sốt nhẹ

Mọc răng khôn có thể gây sốt nhẹ do nhiệt độ cơ thể tăng lên, thêm việc đau nhức càn khiến cơ thể nóng hơn. Tuy nhiên, cơn sốt thường qua nhanh.

4. Cử động hàm nặng nề

Khung hàm cử động không nhanh nhẹn, nặng nề hơn trước, thậm chí là không há miệng được để ăn nhai là dấu hiệu cho thấy răng khôn của bạn đang mọc.

Thường những dấu hiệu trên sẽ xảy ra đồng thời, tuy nhiên đau nhức là biểu hiện đầu tiên bạn dễ cảm nhận được. Khi gặp đau nhức nhẹ bạn có thể khắc phục ngay tại nhà, tuy nhiên trong trường hợp đau nhức kéo dài, các nha sĩ khuyên bạn nên thăm khám kịp thời để nhổ răng nhằm hạn chế các biến chứng lâu dài.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *