Mão và cầu răng sứ là gì?

Mão vào cầu răng là các loại răng sứ được dùng để phục hình răng khi bị tổn thương phần lớn hay toàn bộ bề mặt răng hoặc để làm thẩm mỹ răng khi cần bọc lên toàn bộ răng có màu sắc và hình dạng không đẹp. Mão và cầu răng được gắn cố định vào thân răng hoặc trên implant.

Untitled-1

Đối tượng nào nên đi làm mão và cầu răng sứ?

Mão răng được chỉ định dùng trong các trường hợp:

  • Răng bị tổn thương phần lớn hay toàn bộ bề mặt không thể phục hồi được bằng trắm hay Inlay/Onlay.
  • Bảo vệ và phục hồi răng yếu, rạn nứt, sau điều trị tủy.
  • Bao bọc toàn bộ răng có màu sắc và hình dáng không đẹp.
  • Gắn với cầu răng.
  • Phục hình răng trên implant.

Cầu răng được áp dụng trong các trường hợp: Mất một hoặc nhiều răng nhưng vẫn còn răng trụ ở hai đầu. Đây được xem như giải pháp tối ưu khi bạn không muốn lắp răng giả tháo lắp gây bất tiện và không đủ điều kiện làm implant. Khi này, bác sĩ sẽ thực hiện một cầu răng để đặt vào khoảng trống mất răng cho bạn bằng cách nối răng giả với hai răng thật bên cạnh.

dat_cau_hoi_tu_van

Quy trình thực hiện mão và cầu răng sứ

Mao_cau_rang_su

Bác sĩ tiến hành khám, chụp phim X – Quang, chuẩn đoán và thảo luận kế hoạch điều trị cụ thể cùng bạn.

Khi bạn đồng ý với kế hoạch điều trị, bác sĩ sẽ tiến hành chụp hình ảnh trước khi điều trị ở các góc độ khác nhau để có đầy đủ tư liệu về cấu trúc khuôn mặt, màu da, mái tóc …từ đó mà thiết kế nụ cười hài hòa nhất cho bạn.

Đối với trường hợp mất nhiều răng, sụn khớp, mòn răng quá mức, khớp cắn phức tạp bệnh lý…Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu nghiên cứu để phân tích & đưa kế hoạch điều trị toàn diện.

DSC_0510

Quá trình sửa soạn răng: Bác sĩ gây tê vùng răng cần điều trị, sau đó tạo một cùi răng có hình dáng phù hợp cho kế hoạch làm mão hay cầu răng sứ như trong kế hoạch điều trị.

Bác sĩ lấy dấu hàm răng và chọn màu răng phù hợp cho bạn.

Sau khi răng sứ thẩm mỹ hoàn thiện, bác sĩ sẽ thử sứ cho bạn và khi bạn cảm thấy hài lòng và vừa ý với hàm răng mới, bác sĩ sẽ gắn cố định răng của bạn.

Bác sĩ tiến hành chụp hình ảnh sau khi gắn răng sứ, đồng thời giúp bạn so sánh hình ảnh sau và trước điều trị. Khi này, quá trình điều trị đã hoàn tất.

DSC_0627

hotline

Sau khi mão và cầu răng được gắn lên, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách khi ở nhà. Ngoài ra nếu bạn cảm thấy có gì bất thường, nổi cộm thì hãy quay lại phòng khám gặp bác sĩ để kiểm tra và có hướng giải quyết phù hợp.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *