Mách bạn cách chăm sóc răng sau khi cấy ghép implant

Sau khi cấy ghép implant cần phải chăm sóc thế nào để răng tồn tại dài lâu là thắc mắc của nhiều bệnh nhân. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải tỏa những băn khoăn, thắc mắc đó.

Chế độ chăm sóc sau khi cấy ghép implant

Sau khi đặt trụ implant vào trong xương hàm, bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc, chỉ dẫn của nha sĩ để giữ cho vùng đặt trụ được sạch sẽ. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc uống vì có thể sẽ gây biến chứng và chảy máu kéo dài.

Ngày đầu sau cấy ghép implant, chườm lạnh ở vùng môi và má sát nơi phẫu thuật. Cứ 15 phút chườm rồi 15 phút nghỉ trong vòng 24 giờ đầu. Ngày thứ 2, chườm ấm thay vì chườm lạnh như ban đầu, cho đến khi hết đau và giảm sưng.

Không hút thuốc, uống rượu và thức uống có ga trong suốt quá trình lành thương.

cấm hút thuốc

7 ngày đầu tiên sau khi đặt trụ không dùng lưỡi đụng chạm, mút chíp nơi vết thương, không súc miệng, khạc nhổ, hắt hơi mạnh, không dùng ống hút vì những động tác này có thể vô tình tác động đến vùng cấy ghép làm ảnh hưởng đến sự ổn định của trụ răng bên trong.

Vệ sinh răng miệng đúng cách để không ảnh hưởng hay cản trở quá trình lành thường và gây kích thích đối với vùng cấy ghép.

Trong vòng 48 giờ đầu sau khi phẫu thuật không uống hoặc ăn đồ nóng. Ngày đầu nên uống sữa, sau đó ăn thức ăn mềm vài ngày và tránh nhai bên phẫu thuật vài tuần hoặc lâu hơn tùy trường hợp.

Tái khám theo đúng lịch hẹn 1 – 2 tuần hoặc theo chỉ định của bác sĩ để theo dõi và cắt chỉ.

Quay lại phòng khám và thông báo ngay cho bác sĩ khi có các dấu hiệu sau

  • Sau khi phẫu thuật 4 giờ, cằm và môi vẫn còn cảm giác tê.
  • Sưng nề nhiều dưới lưỡi hoặc vùng cổ mặt.
  • Chảy máu kéo dài
  • Đau không giảm sau 2 ngày
  • Sứt chỉ (trong 3 ngày đầu), ốc vặn trên implant bị lỏng hoặc sút ra
  • Bị sốt hoặc có các dấu hiệu bất thường khác.

tramrangtphcm1

Để hạn chế tối đa những tình huống xấu nhất có thể xảy ra thì tốt nhất bạn nên lựa chọn trồng răng tại phòng khám nha khoa uy tín và do bác sĩ giỏi thực hiện. Tại Peace Dentistry, chúng tôi đã thực hiện thành công hàng ngàn ca điều trị cấy ghép implant và tất cả bệnh nhân đều rất hài lòng. Còn chần chừ gì nữa mà không liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *