Lý do bạn nên khám răng định kỳ

Có rất nhiều bạn thắc mắc tại sao họ đã chăm sóc răng miệng mỗi ngày mà vẫn bị sâu răng, nha chu… Tuy nhiên, các bạn không biết rằng, việc đánh răng mỗi ngày là chưa đủ để làm sạch vi khuẩn và các mảng bám còn tồn động bên trên bề mặt răng. Chính vì thế ngoài việc chăm sóc răng miệng hàng ngày bạn cũng cần tạo thói quen thăm khám nha khoa định kỳ.

Chăm sóc răng miệng

Việc khám răng định kỳ nên diễn ra khoảng 4-6 tháng/ lần. Nếu răng bạn có dấu hiệu không được khỏe thì bác sĩ sẽ đề nghị bạn thăm khám thường xuyên hơn thế.

Lý do bạn nên khám răng định kỳ?

Làm sạch răng miệng triệt để

Ăn uống hằng ngày là nguyên nhân khiến răng của bạn xuất hiện các mảng bám tích tụ quanh chân răng, trên nướu và kẽ răng. Nếu không được làm sạch sẽ dẫn đến tình trạng bị vôi hóa gây nên bệnh sâu răng, viêm nha chu… Việc khám răng định kỳ sẽ được các bác sĩ sử dụng thiết bị chuyên dụng để vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng, hiệu quả.

Phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh răng miệng

Khi răng có dấu hiệu bị hư tổn nhẹ bác sĩ có thể khắc phục tình trạng trên một cách kịp thời và bảo tồn răng thật. Tuy nhiên, nếu bệnh lý tiến triển sang giai đoạn nghiêm trọng buộc bác sĩ phải tiến hành nhổ bỏ răng thật. Do vậy, kiểm tra, thăm khám răng định kỳ giúp bạn phát hiện và điều trị sớm các bệnh răng miệng.

Giúp răng miệng luôn chắc khỏe

Một hàm răng chắc khỏe có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe của mỗi người bởi nó phụ trách hoạt động ăn nhai hằng ngày. Đừng khiến cơ thể của bạn phải khó chịu khi đối mặt với bất kỳ bệnh răng miệng nào.