Lưu ý nhổ răng khôn mà bệnh nhân nên biết

Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch làm ảnh hưởng đến răng bên cạnh cần được nhổ bỏ. Dưới đây là những lưu ý nhổ răng khôn mà bệnh nhân nên biết

Lưu ý nhổ răng khôn mà các bệnh nhân nên biết bao gồm cả trước khi nhổ và sau khi nhổ. Với những lưu ý khi nhổ răng khôn dưới đây sẽ giúp bạn chăm sóc răng miệng sau nhổ răng tốt hơn.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Những lưu ý nhổ răng khôn

Trước khi nhổ răng khôn: Bệnh nhân nên đến các phòng khám răng miệng để kiểm tra tình trạng răng miệng trước khi nhổ răng khôn và nghe theo hướng dẫn từ bác sĩ nha khoa. Nên đi nhổ răng khôn vào buổi sáng để tiện theo dõi sức khỏe răng miệng sau khi nhổ hoặc không may có những biến chứng bất thường xảy ra còn kịp thời xử lý. Đối với phụ nữ không nên đi nhổ răng khôn vào ngày kinh nguyệt, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú. Buổi tối trước khi đi nhổ răng bệnh nhân cần nghỉ ngơi đầy đủ không nên làm việc quá sức.

Bs. Nguyễn Công Viên nội nha chữa tủy cho bệnh nhân

Sau khi nhổ răng khôn: Lưu ý nhổ răng khôn xong bệnh nhân cần chú ý nhất đến các yếu tố như vệ sinh răng miệng không được dùng bàn chải đáng răng vào chỗ mới nhổ răng, ăn uống phù hợp, ăn thức ăn lỏng, hạn chế ăn đồ nóng, đồ dai và những món ăn đòi hỏi nghiền nát, nhai nhiều từ răng vì sẽ tạo cảm giác đau và ảnh hưởng đến vùng xương hàm. Bệnh nhân cần uống thuốc theo đơn kê từ bác sĩ để giảm đau buốt và tránh nhiễm trùng.
Trước và sau khi nhổ răng khôn bệnh nhân đều cần biết đến những lưu ý nhổ răng khôn trên đây để có một sức khỏe răng miệng tốt nhất cho cơ thể.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *