Lưu ý giúp vết trám răng sâu không bị bong

Vết trám răng sâu sẽ giúp khôi phục tính thẩm mỹ cũng như ăn nhai cho hàm răng của bạn. Tuy nhiên, tuổi thọ của vết trám không vĩnh viễn và phụ thuộc nhiều vào cách chăm sóc răng miệng của mỗi người. Dưới đây là những lưu ý giúp bạn giữ được vết trám lâu không bị bong.

tram-rang

Lưu ý giúp vết trám răng sâu không bị bong

Lưu ý trong ăn nhai

Sau khi trám răng bạn hãy bắt đầu bằng việc hạn chế những thức ăn quá cứng hoặc dai, những thức ăn chứa nhiều axit không tốt cho sự kết dính của miếng trám do đặc tính của miếng trám là có độ bền chắc không cao khi nó không tạo được chân bám vững chắc vào bề mặt răng. Các nha sĩ khuyến cáo, thực phẩm chứa nhiều đường, đặc biệt là kẹo cứng cũng không nên sử dụng nhiều một khi tình trạng sâu răng của bạn mới chỉ được khống chế tạm thời. Với hàn trám răng cửa, bạn nên hạn chế các thực phẩm sậm màu có thể làm đổi màu răng. Nếu sử dụng có thể dùng ống hút và súc miệng sạch sau ăn uống để màu thực phẩm không lưu lại trên răng.

Lưu ý khi chăm sóc răng miệng

Chăm sóc răng miệng là yếu tố quan trọng hàng đầu mà bạn cần lưu ý để có một hàm răng khỏe mạnh. Bằng cách chải răng 2-3 lần một ngày sau bữa ăn với bàn chải lông mềm. Chú ý tránh chải mạnh theo chiều ngang có thể làm tổn hại men răng và bong bật chỗ trám. Nên để bàn chải chếch 45 độ và chải nhẹ mỗi mặt 30 giây. Kết hợp dùng chỉ nha khoa làm sạch các kẽ răng cũng như súc miệng nước muối để hạn chế sâu răng trở lại.

Và trước khi cần lưu ý những điều trên, bạn nên chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để quá trình trám răng được diễn ra an toàn hiệu quả hơn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *