Lời khuyên nhổ răng cho phụ nữ có thai

Phụ nữ có thai muốn đi nhổ răng có nên hay không? Dưới đây là lời khuyên nhổ răng cho phụ nữ có thai của bác sĩ

Phụ nữ mang thai là một trong những đối tượng dễ dàng mắc phải những bệnh về răng miệng nhiều nhất và mức độ ảnh hưởng cũng cao hơn rất nhiều so với những người khác. Vậy nhổ răng cho phụ nữ có thai có nên hay không hãy theo dõi bài viết dưới đây để có lời khuyên hữu ích từ các bác sĩ nha khoa.

Phụ nữ mang thai có nên lấy cao răng không?

Nhổ răng cho phụ nữ có thai nên hay không?

Nguyên nhân gây ra các bệnh răng miệng ở phụ nữ mang thai là do sự thay đổi nội tiết tố các hormone trong cơ thể mẹ, đặc biệt là Estrogen và Progestorome, khiến cho nướu răng trở nên nhạy cảm hơn, các vi khuẩn cũng như mảng bám sẽ có điều kiện thuận lợi để tấn công vào răng nướu, khiến cho răng nướu bị thương tổn và dẫn đến nhiều bệnh lý.

Theo lời khuyên từ các bác sĩ nha khoa, phụ nữ có thai không nên nhổ răng, nhất là với các trường hợp răng khôn, răng sâu. Trên thực tế chưa có trường hợp nào nhổ răng làm ảnh hưởng đến thai nhi nhưng những người phụ nữ mang thai thường yếu hơn và dễ mắc đến những triệu chứng khác nhau hơn người bình thường.

phụ nữ mang thai

Nếu trong trường hợp răng mắc bệnh lý quá nặng cần phải nhổ bỏ thì cần đến các bác sĩ nha khoa để nghe hướng dẫn và chỉ định cụ thể từ nha sỹ. Thông thường việc nhổ răng cho phụ nữ có thai sẽ không được thực hiện trong ba tháng đầu thai kỳ vì đây là giai đoạn hình thành các cơ quan ở thai nhi. Ở tháng thứ 8,9 bác sĩ cũng ít can thiệp do bà mẹ bầu to, nặng nhọc khi di chuyển.

Như vậy không nên nhổ răng cho phụ nữ có thai nhất là trong giai đoạn 3 tháng đầu và 2 tháng cuối thai kì đối với những trường hợp cần phải nhổ bỏ và đã được sự hướng dẫn chi tiết từ nha sĩ còn các trường hợp khác nếu bị nhẹ hoặc không ảnh hưởng đến ăn uống thì thai phụ không nên nhổ răng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *