Lấy cao răng có tốt cho sức khỏe răng miệng không?

Chào bác sĩ! Cho em hỏi lấy cao răng có tốt cho sức khỏe răng miệng không vì em nghe nhiều người nói việc làm này rất có hại. Mong được bác sĩ tư vấn ạ. Em cảm ơn. (Bảo Lâm, Quận 2)

Bạn Bảo Lâm thân mến! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về hòm mail peacedentistry@gmail.com chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Peace Dentistry xin được giải đáp cụ thể như sau:

cao răng Cao răng là những mảng vụn thức ăn lâu ngày không được làm sạch. Chúng kết hợp với vi khuẩn trong miệng phát triển, tấn công răng và gây ra các bệnh lý răng như sâu răng, viêm nướu, hôi miệng, nha chu… và hậu quả cuối cùng là răng chẳng còn. Chính vì lẽ đó, lấy cao răng là việc làm hết sức cần thiết và rất tốt cho sức khỏe răng miệng của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lạm dụng nó. Tùy vào mức độ hình thành vôi răng nhiều hay ít mà bác sĩ sẽ ước lượng thời gian điều trị từ 3 – 6 tháng/lần.

Kỹ thuật lấy cao răng như thế nào?

Lấy cao răng là một kỹ thuật đơn giản, không xâm lấn hay có hại gì cho nướu và răng. Hiện nay lấy cao răng bằng sóng siêu âm đang được mọi người ưa chuộng vì nó có thể đánh bay mảng bám cứng đầu một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng. Do đó răng và nướu không bị bất cứ ảnh hưởng nào.

điều trị răng thẩm mỹ

Công nghệ này hiện đang được áp dụng tại Peace Dentistry. Khi đến với chúng tôi, bạn sẽ được điều trị bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn cùng với sự trợ giúp của máy lấy cao răng bằng sóng siêu âm. Các mảng bám sẽ được đánh bay một cách nhẹ nhàng mà không gây bất kỳ đau đớn nào cho người bệnh. Bên cạnh đó chúng tôi còn có hệ thống vô trùng khử khuẩn tuyệt đối nên đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Sau khi lấy cao răng, tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định lấy cao răng khi nào. Thông thường là 6 tháng/lần để bảo vệ sức khỏe răng miệng vì nếu lấy cao răng quá thường xuyên sẽ không có lợi cho nướu và răng.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe răng miệng, bạn vui lòng liên hệ với nha khoa peace dentistry theo các thông tin dưới đây. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn cho bạn cụ thể nhất!

Xem thêm:

2 bình luận trong “Lấy cao răng có tốt cho sức khỏe răng miệng không?

  1. Tôi cảm thấy răng mình hơi ê sau khi cạo vôi, không biết như vậy có làm sao không và tình trạng này có kéo dài không? Tôi cảm ơn

    1. Bạn thân mến! Do lượng vôi bám trên răng của bạn nhiều nên sau khi cạo vôi, bạn có cảm giác răng mình bị ê chút xíu. Điều này là hoàn toàn bình thường và nó sẽ sau vài giờ hoặc vài ngày tùy theo cơ địa và tình trạng của mỗi người bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *