Làm gì để tránh chảy máu chân răng khi chải răng?

Chào bác sĩ! Dạo gần đây em hay bị chảy máu chân răng khi chải răng. Bác sĩ cho em hỏi em bị như vậy có nguy hiểm không và làm gì để phòng ngừa ạ? Em cảm ơn. (Minh Huyền, Quận 7)

Chào bạn Minh Huyền! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về hòm mail peacedentistry@gmail.com của chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Peace Dentistry xin phép được giải đáp cụ thể như sau:

Chảy máu chân răng khi chải răng là hiện tượng thường gặp ở nhiều người với nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những nguyên nhân phổ biến của tình trạng này là do vệ sinh răng miệng không tốt. Mảng bám thức ăn lâu ngày tạo thành vôi, chúng bám quanh cổ chân răng và nướu. Vi khuẩn trú trụ tại đây sẽ tấn công nướu, khiến cho nướu bị tụt, sưng, dễ chảy máu chân răng, thậm chí hình thành túi mủ, nha chu và hậu quả cuối cùng là răng chẳng còn.

tình trạng chảy máu chân răng

Chảy máu chân răng là một dấu hiệu cho biết nướu đã bị tổn thương, có thể bạn đang bị viêm nướu hoặc nặng hơn là nha chu. Ngoài ra, nó còn cảnh báo nhiều bệnh lý toàn thân nguy hiểm như bệnh về gan, bệnh về máu…

Cần phải làm gì khi chảy máu chân răng?

Việc bạn cần phải là trước hết là phải đến phòng khám nha khoa uy tín để xác định nguyên nhân gây bệnh. Vì chỉ có như vậy thì mới có thể điều trị tận gốc và hiệu quả nhất. Thông thường, chảy máu chân răng do sự tích tụ vôi răng gây ra nên bạn chỉ cần lấy cao răng, uống thuốc và vệ sinh răng miệng theo sự chỉ định của bác sĩ là được. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng tình trạng, mức độ cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định điều trị khác nhau.

Lấy cao răng an toàn, không đau không biến chứng

Hiện nay, tại Nha Khoa Peace Dentistry đang ứng dụng công nghệ lấy cao răng bằng sóng siêu âm. Các mũi siêu âm sẽ tác động làm bong tróc mảng bám trên răng một cách nhẹ nhàng mà không xâm lấn đến nướu hay răng nên không gây ê buốt hay chảy máu. Bên cạnh đó, nó còn giúp cho mô và nướu thêm chắc khỏe. Khi vôi răng bị loại bỏ thì nguy cơ chảy máu chân răng hay các bệnh lý răng miệng khác cũng sẽ biến mất.

lấy cao răng an toàn bằng sóng siêu âm

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc chảy máu chân răng khi chải răng, bạn vui lòng liên hệ với Peace Dentistry theo các thông tin dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *