Khi nào nhổ răng sữa cho bé là thích hợp nhất?

Xác định khi nào nhổ răng sữa cho bé là phù hợp để răng sữa không làm ảnh hưởng tới sự phát triển của răng vĩnh viễn về sau và tránh ảnh hưởng sức khỏe răng miệng cho bé

Trẻ em có nên khám răng định kỳ thường xuyên không?

Răng vĩnh viễn mọc lên sẽ đẩy răng sữa, làm tiêu chân răng sữa dẫn tới răng sữa lung lay, hiện tượng này là dấu hiệu thay răng sữa bình thường ở trẻ nhỏ. Để biết được khi nào nhổ răng sữa cho bé thích hợp nhất cần biết được răng của bé đã lung lay hay chưa và nguyên nhân lung lay chân răng là gì. Một vài dấu hiệu sau đây sẽ giúp các ba mẹ biết được khi nào thì nhổ răng sữa cho bé tốt nhất.

Nên nhổ răng sữa cho bé vào thời điểm nào?

Răng sữa thay tự nhiên sẽ tự lung lay, đầu tiên sẽ lung lay ít và sau đó càng ngày càng lung lay nhiều hơn và phần chân răng cũng lỏng dần ra. Quá trình lung lay này diễn ra dần dần và không gây đau đớn cho bé. Khi thấy răng sữa lung lay và không đau chính là thời điểm răng sữa đang thay tự nhiên. Đây chính là căn cứ để phụ huynh xác định khi nào nhổ răng sữa cho bé.

khám răng trẻ em

Các trường hợp thay răng sữa không theo bình thường như: Răng gặp sự cố, răng lung lay kèm theo đau nhức do chịu lực tác động từ bên ngoài,… Đối với các trường hợp này các phụ huynh cần đưa con đến gặp bác sĩ nha khoa để xác định khi nào nhổ răng sữa cho bé, nhổ ngay hay cần theo dõi và điều trị để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng của bé.

nhổ răng trẻ em

Răng sữa khỏe mạnh và bình thường sẽ tự thay khi răng vĩnh viên mọc lên. Khi răng sữa lung lay nhiều, chân răng lỏng ra nhiều là thời điểm thích hợp để bé tới phòng nha định kỳ để nhổ răng sữa. Trong trường hợp các ba mẹ không xác định được khi nào nhổ răng sữa cho bé bạn nên đưa sữa đúng cách, đúng thời điểm.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *