Inlay và Onlay giải pháp phục hình hoàn hảo

Inlay và onlay là 2 kỹ thuật trám răng thẩm mỹ phổ biến và đạt hiệu quả cao, đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho răng.

Inlay cũng giống như một miếng trám được đúc nằm bên trong những đỉnh múi răng. Còn Onlay là một tái tạo vững chắc hơn nữa cho răng, cũng giống như inlay nhưng nó kéo dài bao phủ lên một hoặc nhiều múi răng.

hình ảnh trước sau trám răng

Khi nào cần làm Inlay và Onlay?

Khi răng của bạn bị sâu, bị vỡ một phần do va đập, bị mòn bề mặt mà không cần thiết bọc răng sứ thì inlay và onlay là giải pháp tối ưu nhất cho bạn.

  • Inlay là một phần răng mới được làm bằng chất liệu sứ, giúp phục hồi chức năng và thẩm mỹ gần như với răng gốc trước khi bị mất chất. Inlay được áp dụng cho những trường hợp răng bị vỡ/tổn thương trên một bề mặt.
  • Onlay được áp dụng cho những trường hợp răng bị tổn thương rộng hơn từ 2 bề mặt răng trở lên (trường hợp nặng hơn sẽ phải phục hồi toàn bộ mặt răng bằng cách bọc mão răng mới)

Inlay và Onlay khắc phục được hầu hết những nhược điểm của cách trám thông thường như: tồn tại khe hở giữa miếng trám và mô răng thật, miếng trám đổi màu, màu sắc của miếng trám không phù hợp với màu men răng tự nhiên, dễ bị bong tróc và gây ra tình trạng sâu răng lại,…

Ưu điểm của Inlay và Onlay

Bảo tồn tối đa mô răng thật: Khi lựa chọn phục hồi Inlay và Onlay, bác sĩ sẽ mài rất ít mô răng của bạn – do đó mô răng khỏe mạnh sẽ được bảo tồn tối đa. Đây là 1 lựa chọn tuyệt vời cho những trường hợp bị sâu răng vơi mức độ nhẹ và trung bình và là giả pháp hoàn hảo để thay thế cho phương pháp mão răng.

Có nên trám răng cho răng hư tủy

Thẩm mỹ: Inlay và Onlay được làm bằng sứ có màu sắc giống với men răng nên đảm bảo tính thẩm mỹ lâu dài, không bị đổi màu theo thời gian như miếng trám composite. Việc vệ sinh răng miệng được thực hiện một cách dễ dàng.

Cứng chắc và ổn định: Inlay và Onlay được thiết kế bằng công nghệ CAD/CAM nên khít sát có độ cứng cao và bền vững với thời gian.

Bảo vệ răng yếu: Inlay và Onlay giúp giữ lại tối đa cấu trúc khỏe mạnh trong quá trình khôi phục lại phần răng bị hư hỏng, giúp đảm bảo tuổi thọ cũng như chức năng của răng

Tại Nha Khoa Peace Dentistry, Inlay và Onlay được làm bằng chất liệu sứ tốt nhất và được thiết kế, đúc bằng kỹ thuật CAD/CAM đảm bảo phục hình sát khít, bền chắc đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho răng.

Tại sao nên chọn cấy ghép implant tại Nha Khoa Peace Dentistry?

Xem thêm: