Hướng dẫn xử lý nhổ răng máu chảy nhiều và lâu dứt

Nhiều bệnh nhân cảm thấy lo sợ khi nhổ răng máu chảy hoài không dứt. Các cách xử lý khi gặp trường hợp này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn

Xử lý kịp thời trường hợp nhổ răng máu chảy hoài và lâu cầm máu giúp bệnh nhân tránh được các biến chứng do hiện tượng này gây ra. Ngoài ra, bạn cần xác định được mức độ chảy máu nghiêm trọng hay bình thường để có cách xử lý phù hợp nhất cho mình.

Hướng dẫn xử lý nhổ răng máu chảy nhiều và lâu dứt

Cách xử lý tình trạng nhổ răng máu chảy hoài

Nếu sau khi nhổ răng, tình trạng chảy máu xảy ra thường xuyên nhưng dễ cầm máu sau đó, bạn chỉ cần kiểm tra lại cách sinh hoạt, vệ sinh răng miệng, cách ăn uống và điều chỉnh, tránh tác động lực tới vị trí nhổ răng, tình trạng nhổ răng máu chảy hoài sẽ chấm dứt.

Trường hợp nhổ răng máu chảy hoài và lâu dứt nhưng chảy ít máu, bạn cũng cần kiểm tra lại cách sinh hoạt như trên, bên cạnh đó, bạn dùng một chút bông tiệt trùng nhỏ, ấn nhẹ vào vị trí răng nhổ giúp cầm máu nhanh hơn. Bạn đặt như vậy một vài phút rồi nhấc bông ra, hiện tượng chảy máu sẽ giảm hẳn. Bạn không nên súc miệng ngay sau khi vừa cầm máu, bởi cục máu đông có thể bị tan hoặc bong ra, máu sẽ tiếp tục chảy.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Trường hợp nặng hơn, nhổ răng máu chảy hoài, lâu cầm máu và chảy nhiều máu, hiện tượng này không bình thường. Bạn cần tới phòng nha để tái khám, kiểm tra và được can thiệp bởi biện pháp hiệu quả hơn.

Như vậy, hiện tượng nhổ răng máu chảy hoài xuất phát từ những sơ ý trong sinh hoạt hay từ những biến chứng bất thường, bạn cần phân biệt được để có các xử lý sao cho phù hợp nhất.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *