Hướng dẫn cách giảm ê buốt sau niềng răng

Sau niềng răng, cả lợi, môi, má hay răng của bạn sẽ bị đau nhức, ê buốt trong một thời gian ngắn. Lúc bấy giờ, bạn cần chú ý nhiều đến việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ điều trị.

nieng-rang-khong-mac-cai

Hướng dẫn cách giảm ê buốt sau niềng răng

Chăm sóc răng miệng mỗi ngày:

Trường hợp ê buốt và đau nhức nhẹ, bạn chỉ cần súc miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng hoặc nước muối để làm giảm cơn đau.

Với trường hợp đau nặng hơn, bạn có thể nhờ tới sự trợ giúp của thuốc giảm đau. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc giảm đau phải tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ để tránh hậu quả khó lường!

Thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý:

Không nên ăn nhiều đường: Em nên hạn chế ăn các thực phẩm chứa nhiều đường và giàu tinh bột, tránh uống nhiều trà, nước ngọt…

Hạn chế vận động mạnh: Nếu muốn tham gia các hoạt động thể thao, vận động mạnh, nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có các dụng cụ và biện pháp bảo vệ thích hợp.

Thăm khám bác sĩ kịp thời

Nếu chuỗi dây niềng bị lỏng lẻo, bạn cần xử lý ngay tức thì: Chuỗi dây niềng có thể bị lỏng lẻo, nhô ra, gây đau, kích thích một số vùng răng và lợi, gây khó chịu cho chúng ta. Khi đó, nên đến ngay cơ sở y tế để điều chỉnh lại. Ngoài ra, nếu khay niềng bị kéo căng quá khiến việc vận động, ăn nhai và nói cười của bạn bị đau nhức thì bạn cũng nên đến cơ sở điều trị để phản ánh và nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *