Hôi miệng ở trẻ em thì xử lý như thế nào?

Dù đã được vệ sinh hàng ngày nhưng miệng trẻ vẫn có mùi hôi. Điều này do đâu và xử lý thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra lời giải cho vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu nào!

Hôi miệng ở trẻ em thì xử lý như thế nào?

Nguyên nhân gây hôi miệng ở trẻ

Tùy vào nguyên nhân gây hôi miệng ở trẻ mà bác sĩ sẽ có đưa ra phương pháp điều trị khác nhau. Do đó, để biết chính xác bé bị hôi miệng do đâu thì cha mẹ nên đưa con mình đến phòng khám nha khoa uy tín để kiểm tra và có phương pháp xử lý phù hợp.

  • Do không đảm bảo vệ sinh răng miệng
  • Do khô miệng
  • Do trẻ bị mắc dị vật
  • Do các bệnh cơ thể như viêm xoang, viêm amidan hoặc dị ứng ….
  • Trẻ ăn những thực phẩm nặng mùi (tỏi, hành) cũng sẽ gây hôi miệng.

Phòng ngừa và điều trị hôi miệng ở trẻ nhỏ

Vệ sinh răng miệng đúng kỹ thuật là cách phòng ngừa hôi miệng hiệu quả. Các bậc phụ huynh cần chú ý xem con mình đã chải răng hay chưa và có đúng cách không. Nếu không thì cha mẹ hãy giúp bé hoặc hướng dẫn bé cách chải răng, đừng quên vệ sinh phần mặt lưỡi của bé nữa.

chải răng cho bé

Bên cạnh đó, chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học cũng giúp bé phòng ngừa chứng bệnh đáng ghét này.

Khám răng định kỳ 6 tháng/lần sẽ giúp phát hiện các bệnh răng miệng tiềm ẩn ở bé. Lấy vôi răng là 1 trong những phương pháp điều trị hôi miệng đơn giản và tốt nhất.

Hiện nay, Nha Khoa Peace Dentistry đang có chương trình lấy cao răng chỉ với 99.000 đồng, quý phụ huynh có thể đưa bé đến khám và trải nghiệm thử dịch vụ tại đây.

Tại sao nên chọn cấy ghép implant tại Nha Khoa Peace Dentistry?

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề chăm sóc răng trẻ em, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây. Đội ngũ chuyên viên của Peace Dentistry sẽ tư vấn và hẹn lịch khám tốt nhất dành cho bạn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *