Giải pháp khắc phục hàm răng sậm màu

Hàm răng sậm màu khiến bạn ngại ngùng khi cười nói. Bạn muốn cải thiện màu sắc cho răng, vậy giải pháp nào hoàn hảo nhất cho hàm răng sậm màu của bạn?

Giải pháp cho hàm răng sậm màu

Cạo vôi và đánh bóng răng

lấy cao răng an toàn bằng sóng siêu âm

Cạo vôi đánh bóng giúp làm sạch răng và lấy đi những mảng bám dính chặt vào răng trong quá trình ăn uống làm răng sậm màu và mất đi độ bóng láng của răng. Phương pháp lấy vôi răng không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của răng. Tuy nhiên, với những răng bị nhiễm màu thì cạo vôi đánh bóng không mang lại tác dụng như mong muốn.

Tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng là sử dụng gel để thúc đẩy phản ứng oxi hóa khử giúp răng bạn trắng sáng hơn. Tẩy trắng răng có thể được thực hiện tại nhà hoặc tại phòng khám nha khoa. Cải thiện hiệu quả màu sắc của răng, mang lại cho bạn hàm răng trắng sáng hơn. Kết quả tấy trắng duy trì được bao lâu tùy vào thói quen ăn uống của bạn.

tay_trang_plasma

  • Ưu điểm: An toàn, không phải mài răng, không cần phải gây tê, ít tốn kém chi phí, thời gian điều trị nhanh.
  • Nhược điểm: Có thể khiến bạn cảm thấy ê, buốt trong vài giờ, nếu răng ố vàng lâu ngày thì cần phải tẩy trắng thêm. Có thể không đạt được độ trắng sáng như mong muốn. Không cải thiện được màu răng cho những trường hợp răng bị nhiễm màu Tetracyline.

Đắp mặt composite

Là phương pháp dùng vật liệu composite để đắp lên bề mặt răng, được thực hiện ngay tại phòng khám. Cách này mang lại cho bạn hàm răng trắng sáng ngay tức thì, đắp mặt composite có thể duy trì từ 5 – 7 năm.

  • Ưu điểm: Thời gian thực hiện nhanh (chỉ trong 1 lần hẹn), giúp thay đổi màu răng một cách nhanh chóng, bảo tồn mô răng thật và chi phí điều trị thấp.
  • Nhược điểm: Phải mài 1 ít bề mặt của răng, mặt dán composite có thể bị mòn và đổi màu, phương pháp này không mang lại hiệu quả như mong muốn cho những trường hợp răng bị nhiễm màu nặng.

Mặt dán sứ Veneer

Veneer sứ là một mẫu sứ mỏng được sử dụng để dán lên mặt ngoài của răng giúp khôi phục lại hình dáng, màu sắc tự nhiên của răng. Thời gian sử dụng của mặt dán sứ từ 7 – 12 năm tùy vào cách chăm sóc của bạn.

Bọc răng sứ toàn hàm có nguy hiểm không?

  • Ưu điểm: Giúp bảo tồn tối đa mô răng thật, mang lại cho bạn hàm răng trắng sáng, bóng đẹp mà không bị đổi màu, bị mòn theo thời gian, cho hiệu quả lâu dài.
  • Nhược điểm: cần phải mài một ít bề mặt của răng, có thể không mang lại hiệu quả trắng sáng cho những trường hợp bị nhiễm màu nặng. Vì chỉ là một lớp sứ mỏng nên dễ bị vỡ khi cắn đồ cứng.

Bọc răng sứ

Là phương pháp phục hình giúp tái tạo chức năng và hình dáng thẩm mỹ của răng một cách hoàn hảo nhất. Bọc răng sứ vừa có thể cải thiện màu sắc của răng theo ý muốn vừa có thể cải thiện được khớp cắn lệch. Bọc răng sứ có thể mang lại kết quả hoàn hảo trong 10 – 15 năm hoặc vĩnh viễn nếu chăm sóc và vệ sinh đúng cách.

Bọc răng sứ

  • Ưu điểm: Mang lại hiệu quả tốt nhất và lâu dài nhất trong tất cả các phương pháp. Có thể thay đổi hoàn toàn màu răng theo ý muốn cho tất cả những trường hợp răng sậm màu.
  • Nhược điểm: Cần phải mài mô răng nhiều để thực hiện phục hình. Có thể ảnh hường đến tủy với những trường hợp răng lệch lạc nhiều.

Lựa chọn phương pháp nào?

Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, tùy vào tình trạng răng miệng, điều kiện và mong muốn của bạn bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp điều trị thích hợp mang lại hiệu quả cao nhất.

Được trang bị những thiết bị, máy móc hiện đại, thái độ phục vụ ân cần – chu đáo – nhẹ nhàng, không gian thư giãn thoái mái cùng với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và giỏi tay nghề và chất lượn g dịch vụ hoàn hảo. Peace Dentistry cam kết mang lại cho bạn sự hài lòng tuyệt đối khi đến điều trị tại đây.

Tại sao nên chọn cấy ghép implant tại Nha Khoa Peace Dentistry?

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *