Giải mã chứng bệnh nghiến răng trong khi ngủ ở người lớn

Bệnh nghiến răng trong khi ngủ chủ yếu là do căng thẳng trong cuộc sống và nếu không chữa trị kịp thời thì sẽ ảnh hưởng đến men răng và khớp thái dương hàm.

nghiến răng

Giải mã chứng bệnh nghiến răng ban đêm

Theo một nghiên cứu gần đây cho biết có khoảng 10 – 20% người lớn mắc bệnh nghiến răng khi ngủ. Do tật này xảy ra trong lúc vô thức nên nhiều người bệnh không hề hay biết mình đang mắc phải căn bệnh nguy hiểm này. Tuy nhiên nếu để ý thì bạn sẽ cảm thấy đầu nhức âm ỉ hoặc hàm cứng khi vừa thức dậy.

Stress chính là nguyên nhân chính gây ra tình trạng nghiến răng khi ngủ. Ngoài ra còn do 1 số nguyên nhân khác như tác dụng phụ của một số loại thuốc, sai lệch trong điều trị nha khoa, rượu, thuốc lá, … hay do yếu tố di truyền.

Nghiến răng trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến răng, khiến mòn men, răng bị nứt,… hội chứng rối loạn thái dương hàm, viêm đau mãn tính khớp hàm và các cơ xung quanh. Thậm chí, khớp cắn dễ bị lệch nếu nghiến răng liên tục.

Để giảm tình trạng và hậu quả của việc nghiến răng trong khi ngủ thì điều quan trọng nhất là thư giãn giảm stress. Ngoài ra, bạn cần hạn chế cà phê và đồ uống có cồn bởi chúng làm cho các cơ căng cứng. Sau cùng, hãy đến bác sĩ nha khoa đều đặn để kiểm tra và chăm sóc răng miệng.

Tại sao nên chọn cấy ghép implant tại Nha Khoa Peace Dentistry?

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *