Giải đáp trồng răng giả nên chú ý gì trong cách sinh hoạt?

Khi trồng răng giả nên chú ý gì trong cách sinh hoạt hàng ngày? Những lời khuyên từ bác sĩ nha khoa sẽ giúp bạn có chế độ sinh hoạt phù hợp sau khi trồng răng

Sau khi trồng răng giả nên chú ý gì trong cách sinh hoạt để chiếc răng mới phục hình ổn định, chắc chắn và duy trì độ bền, tính thẩm mỹ? Dưới đây là những lưu ý trong cách sinh hoạt để chiếc răng giả của bạn đảm bảo chắc chắn và có độ bền cao, đồng thời duy trì tính thẩm mỹ.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Những lưu ý sau khi trồng răng giả

  • Trong cách ăn uống: Bệnh nhân phục hình răng giả nên ăn uống những thức có cách chế biến phù hợp. Không nên ăn đồ ăn quá cứng phía bên chiếc răng giả. Nhất là với các bệnh nhân phục hình răng bằng cầu răng sứ hoặc hàm tháo lắp bán cố định, độ chắc chắn của những chiếc răng này không thực sự tốt, vì thế, không nên ăn thức ăn cứng. Cách ăn uống là lưu ý đầu tiên trong danh sách trồng răng giả nên chú ý gì.
  • Trong cách chăm sóc răng: Chăm sóc răng sẽ quyết định tới độ bền đẹp của chiếc răng giả. Bệnh nhân nên vệ sinh răng miệng thường xuyên. Nên vệ sinh răng miệng sau khi ăn các thức ăn có màu bám lâu, các loại đồ uống dễ làm đổi màu răng như đồ uống có ga, cà phê, chè,… Ngoài ra, việc chải răng đúng cách sẽ khiến chiếc răng giả không bị lung lay, bong vết dán.

Răng bị lão hóa

Như vậy, đối với vấn đề trồng răng giả nên chú ý gì trong cách sinh hoạt, bệnh nhân chỉ cần lưu ý tới 2 vấn đề trên đây. Thực hiện tốt những lưu ý này, chiếc răng giả sẽ rất chắc chắn và có tuổi thọ dài lâu.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *