Giải đáp sau bao lâu thì răng sứ bị xỉn màu

Vấn đề sau bao lâu thì răng sứ bị xỉn màu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như chất liệu sứ bạn lựa chọn và cách bạn chăm sóc răng miệng

Bọc răng sứ thì sau bao lâu thì răng sứ bị xỉn màu? Để giải đáp vấn đề này cần căn cứ vào hai yếu tố quan trọng nhất là chất liệu răng sứ và cách chăm sóc răng của bạn sau khi bọc sứ. Chất liệu sứ khác nhau, cách chăm sóc răng khác nhau sẽ khiến cho thời gian răng bắt đầu xỉn màu cũng khác nhau.

Nên chọn lựa loại răng sứ nào để bọc răng sứ?

Nếu chăm sóc răng không tốt sau bao lâu thì răng sứ bị xỉn màu?

Nếu chất liệu sứ thông thường, cộng với cách chăm sóc răng không tốt, chiếc răng sẽ bị xỉn màu sau 3 đến 4 năm sử dụng. Nếu chất liệu sứ tốt hơn, cách chăm sóc không tốt, màu răng trắng bóng chỉ duy trì được 4 năm đến 5 năm. Loại sứ cao cấp khi chăm sóc không tốt sẽ bị ngả màu sau 5 năm đến 6 năm sử dụng. Nếu không chăm sóc răng, bạn không cần băn khoăn sau bao lâu thì răng sứ bị xỉn màu? bởi ngay cả răng thật chăm sóc răng miệng không tốt cũng sẽ bị ngả màu.

Răng được chăm sóc tốt sau bao lâu thì răng sứ bị xỉn màu?

Nếu bạn chăm sóc răng miệng đúng cách, thường xuyên, kiểm tra răng tại phòng nha định kỳ, màu răng sẽ giữ gìn được rất lâu. Loại răng sứ thông thường cũng duy trì được tới 6 năm tới 7 năm mới bắt đầu dấu hiệu ngả màu. Loại sứ cao cấp sẽ cần trên 10 năm mới có dấu hiệu ngả màu. Nếu răng được chăm sóc đặc biệt tốt, độ bền của màu sứ còn duy trì được lâu hơn.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Để không còn lo lắng vấn đề sau bao lâu thì răng sứ bị xỉn màu? Bạn nên hỏi bác sĩ nha khoa cách chăm sóc răng hiệu quả sau bọc sứ. Đồng thời kết hợp với khám răng, vệ sinh răng miệng chuyên nghiệp, định kỳ tại phòng nha để duy trì hàm răng luôn đẹp và khỏe mạnh.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *