Giải đáp nhổ răng khôn làm gì?

Nhổ răng khôn làm gì và tại sao cần phải nhổ răng khôn khi bác sĩ chỉ định? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp vấn đề này.

Có nên trồng răng giả không và không trồng có ảnh hưởng gì?

Có nhiều trường hợp bệnh nhân khi răng khôn mọc lên có dấu hiệu đau nhức, tuy nhiên mức độ đau nhức vẫn nằm trong khả năng chịu đựng được, bệnh nhân tìm hiểu thông tin qua các nguồn và được khuyên là nên đi nhổ răng khôn. Nhưng bản chất, bệnh nhân vẫn chưa thực sự hiểu được tại sao cần phải đi khám răng, và tại sao cần nhổ răng khôn. Vậy nhổ răng khôn làm gì và tại sao cần phải nhổ răng khôn, nhổ răng khôn trong các trường hợp nào? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

Khi nào cần phải nhổ răng khôn?

Không phải tất cả các trường hợp răng khôn mọc lên đều cần phải nhổ bỏ. Bác sĩ nha khoa sẽ chỉ chỉ định bệnh nhân nhổ răng khôn trong các trường hợp: răng khôn mọc không đúng cách, răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc với kích thước lớn, nói chung chiếc răng khôn tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe răng miệng đều cần phải nhổ bỏ.

Bác sĩ Nguyễn Văn Khoa chuyên gia cấy ghép implant

Nhổ răng khôn làm gì và có nhất định phải nhổ hay không?

Như đã nói ở trên, nếu chiếc răng đã được bác sĩ chỉ định phải nhổ bỏ thì bệnh nhân nên tiến hành nhổ răng sớm. Việc nhổ bỏ răng khôn sẽ ngăn chặn các tình trạng biến chứng do chiếc răng phát triển kích thước gây nên cho răng miệng. Các biến chứng xảy ra có thể bao gồm: răng bên cạnh răng khôn bị hỏng, xương hàm bị tổn thương, tình trạng viêm nướu, lợi xuất hiện, bệnh nhân bị đau nhức, chảy máu kéo dài, khó kiểm soát,…

Như vậy, chỉ định phải nhổ răng hay không phụ thuộc hoàn toàn vào kết quả khám răng của bệnh nhân. Bệnh nhân nên tới nha khoa để được bác sĩ tư vấn cụ thể nhất cho trường hợp của mình. Nếu đã được chỉ định nhổ răng, bệnh nhân sẽ được bác sĩ giải thích cụ thể hơn vấn đề nhổ răng khôn làm gì và tại sao nên cần nhổ răng sớm.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *