Giải đáp nhổ răng khôn để làm gì?

Nhổ răng khôn đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe, thông tin nhổ răng khôn để làm gì sẽ cho thấy rõ tầm quan trọng của nhổ răng khôn trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng

4 kiểu mọc răng khôn

Những chiếc răng khôn được chỉ định nhổ bỏ đều thuộc vào những trường hợp gây hại cho sức khỏe. Việc nhổ bỏ răng khôn đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Những thông tin về nhổ răng khôn để làm gì dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về chỉ định nhổ răng khôn của bác sĩ.

Vai trò của nhổ răng khôn đối với sức khỏe răng miệng

  • Nhổ răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc thiếu không gian: Cần phải nhổ răng khôn để làm gì trong các trường hợp này? Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm và không đủ diện tích, không gian sẽ là răng bên cạnh bị hỏng, vỡ chân răng, thân răng. Xương hàm bị tổn thương khi chiếc răng mọc ngầm phát triển. Răng mọc không đủ không gian sẽ làm các mô, nướu bị tổn thương, dẫn tới biến chứng. Nhổ bỏ chiếc răng khôn này sẽ ngăn chặn được các tình trạng này.

Bác sĩ Nguyễn Văn Khoa chuyên gia cấy ghép implant

  • Nhổ răng khôn bị bệnh lý: Răng khôn bệnh lý không thể bảo tồn cần được nhổ bỏ để tránh dẫn tới các tình trạng nứt vỡ thân răng, chân răng, nhiễm trùng diện rộng, lây lan bệnh lý sang những chiếc răng khỏe mạnh. Những chiếc răng khôn bệnh lý không dễ phát hiện sớm, khi bệnh nhân cảm thấy chiếc răng có vấn đề thường là lúc chiếc răng đã đến giai đoạn nghiêm trọng cần phải nhổ bỏ.

Qua các thông tin nhổ răng khôn để làm gì trên đây chắc hẳn bạn đã có thể nắm được tầm quan trọng của việc nhổ răng khôn. Những chiếc răng khôn khỏe mạnh sẽ không cần nhổ bỏ, tuy nhiên, chiếc răng đã được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ thì bệnh nhân nên nhổ để bảo vệ sức khỏe cho mình.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *