Peaceful smile. Peaceful mind.
563-565 Trần Hưng Đạo, P.Cầu Kho, Q1, TP. HCM
Làm việc: T2 - T7 (8h - 20h) CN (8h - 12h)

Giải đáp nhổ răng số 6 có nguy hiểm hay không?

Nhổ răng số 6 có nguy hiểm hay không được quyết định bởi kĩ thuật nhổ răng của bác sĩ và một số yếu tố khác xuất phát từ điều kiện của bệnh nhân

chuatuyrang

Răng số 6 có chức năng vô cùng quan trọng trên cung hàm. Nó đóng vai trò chính trong việc nhai, nghiền thức ăn và tạo điều kiện cho hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn. Vậy nhổ răng số 6 có nguy hiểm không và có ảnh hưởng đến việc nhai nghiền thức ăn hay không hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Nhổ răng số 6 có nguy hiểm không?

Chỉ nhổ răng số 6 khi có chỉ định nhổ bỏ từ bác sĩ nha khoa vì đây là chiếc răng đóng vai trò vô cùng quan trọng trên cung hàm. Và thông thường nhổ răng số 6 không nguy hiểm hay ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bác sĩ nhổ đúng kĩ thuật và thăm khám tình trạng sức khỏe răng miệng trước khi nhổ. Theo quy trình chuẩn, với những răng khó nhổ như răng số 6 thì bác sĩ sẽ tiến hành chụp X- quang trước tiên để xác định hình dạng của chiếc răng, thế răng mọc ra sao, răng bị tổn thương những vùng nào ? Những thao tác này đảm bảo nhổ răng diễn ra an toàn và nhẹ nhàng, nhanh chóng.

Bác sĩ Nguyễn Văn Khoa chuyên gia cấy ghép implant

Nhổ răng số 6 có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và cơ địa của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân có tiền sử mắc bệnh tim mạch nên báo cho bác sĩ biết để điều chỉnh lượng thuốc tê trước khi nhổ. Nếu không báo cho bác sĩ thì dễ bị sốc do mắc các bệnh lí về tim mạch hay máu. Ngoài ra bác sĩ nên đảm bảo đúng các quy trình trước khi nhổ răng số 6 cho bệnh nhân.

Như vậy câu trả lời cho “nhổ răng số 6 có nguy hiểm không ” là nhổ răng số 6 không nguy hiểm đến sức khỏe và ảnh hưởng đến dây thần kinh vì những răng được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ đều là những chiếc răng sâu nặng hoặc mắc các bệnh lí khác không thể cứu chữa. Nhưng bệnh nhân nên đến các trung tâm nha khoa uy tín, thực hiện đúng các quy trình trước khi nhổ răng để có một sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Xem thêm:

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Để lại thông tin, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

Thông tin liên hệ Peace Dentistry

565 Trần Hưng Đạo, P Cầu Kho, Q1, TP Hồ Chí Minh.

8-8B Nguyễn Ái Quốc, KP 6, P. Tân Tiến, BH, ĐN.

439 Quốc Lộ 1A, KP 9, P. Tân Biên, Biên Hòa, ĐN.

Nếu bạn cần hỗ trợ thông tin về dịch vụ của Peace Dentistry vui lòng gọi Hoặc

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các dịch vụ khác

"(*) Kết quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa của mỗi người."

Peace Dentistry Corporation

563 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, Q1, TP.HCM
8-8B Nguyễn Ái Quốc, P.Tân Tiến, Đồng Nai
439 Quốc Lộ 1A, P.Tân Biên, Đồng Nai
peacedentistry@gmail.com
0978 563 565