Ghi nhớ cách chăm sóc răng miệng cho trẻ em

Thời điểm nào có thể bắt đầu chăm sóc răng miệng cho bé, nên chăm sóc răng miệng cho bé như thế nào cho phù hợp là nỗi băn khoăn của nhiều phụ huynh trong quá trình bé mọc răng và thay răng. Dưới đây là chia sẻ của Peace Dentistry mà bạn cần nhớ.

banner-rang-tre-em

Thời điểm chăm sóc răng miệng phù hợp cho bé

Răng sữa tuy không tồn tại mãi, tuy nhiên nó có tầm quan trọng như răng vĩnh viễn sẽ mọc sau này. Răng sữa sẽ giữ không gian mà răng vĩnh viễn cần để có thể mọc đúng vị trí, đồng thời cũng giúp trẻ có thể nói và ăn. Chính vì vậy, bố mẹ đừng “để dành” việc chăm sóc răng miệng cho bé đến thời kỳ mọc răng vĩnh viễn.

Hướng dẫn chăm sóc răng miệng cho bé qua từng giai đoạn

Giai đoạn chưa mọc răng răng

Với giai đoạn này, việc chăm sóc răng miệng cho bé khá đơn giản do em bé chủ yếu uống sữa mẹ. Chính vì thế, sau mỗi lần bé uống sữa và ăn dặm xong, mẹ chỉ cần cho em uống đủ nước để làm sạch miệng, hoặc dùng khăn để rà lưỡi em bé nhằm làm sạch những mảng bám trên lưỡi.

Giai đoạn mọc răng

Bố mẹ nên tập cho con thói quen đánh răng 2 lần/ngày. Đồng thời lựa chọn những dụng cụ chăm sóc răng chuyên nghiệp phù hợp hơn với lứa tuổi để bé hứng thú hơn trong việc bảo vệ răng miệng của mình