Đối tượng nào cần phải niềng răng?

Hàm răng không thẳng hàng, răng không đều, cong lệch, mọc chen chúc,… sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ của gương mặt và nụ cười của bạn. Khi bạn có những vấn đề như trên thì việc điều chỉnh là rất cần thiết về cả mặt thẩm mỹ, chức năng của răng và tâm lý.

Những vấn đề cần phải chú ý sau khi niềng răng

(*) Lưu ý: Tùy vào từng trường hợp khác nhau sẽ có những kết quả điều trị không giống nhau.

Trong lĩnh vực nha khoa việc điều chỉnh, sắp xếp vị trí của răng và xương hàm được gọi là chỉnh nha thường gọi là niềng răng.

Những ai cần niềng răng?

Niềng răng sẽ giúp cải thiện và giải quyết các vấn đề sau:

  • Răng hô: Hàm trên nhô ra nhiều so với hàm dưới.
  • Răng móm: Hàm dưới nhô hơn nhiều ra so với hàm trên.
  • Răng quá nhiều, mọc chen chúc
  • Răng cong lệch
  • Khớp cắn giữa 2 hàm răng không khít
  • Răng thưa hay bị hở nhiều.

Tuổi nào cần niềng răng?

Ở bất cứ tuổi nào nếu còn có các vấn đề về răng như đã nêu ở trên thì chúng ta đều có thể thực hiện việc niềng răng. Chỉnh nha được áp dụng cho cả ở trẻ em và người lớn. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, cho ra đời nhiều loại mắc cài đáp ứng được yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ giúp bạn cảm thấy thoải mái và tự tin hơn trong khi mang niềng.

Nguyên nhân khiến cho răng bị ê buốt khi niềng

Tuy nhiên, độ tuổi thích hợp nhất để chỉnh nha niềng răng là từ 10 đến 14 tuổi. Chính vì vậy, các bậc cha mẹ cần quan tâm tới sức khỏe răng miệng của con mình, nên đưa trẻ đi khám răng định kỳ để có lời khuyên và tư vấn từ các bác sĩ nha khoa. Đặc biệt, bạn cần phải chuẩn bị tâm lý cho trẻ về việc chăm sóc răng trong và sau khi niềng răng để kết quả đạt kết quả tốt nhất.

Các bạn trẻ cũng nên chủ động trong việc theo dõi và chăm sóc răng miệng. Nếu cần thiết các bạn có thể đến phòng khám nha khoa để được khám và tư vấn cụ thể hơn. Bác sĩ chuyên môn sẽ tìm thấy vấn đề về cấu trúc răng hàm và có thể cải thiện để bạn có hàm răng đẹp và nụ cười hoàn hảo hơn.

bác sĩ đang niềng răng cho bệnh nhânĐiều chỉnh sớm những khuyết điểm của răng hàm mặt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí niềng răng sau này. Chỉnh nha niềng răng không chỉ để đẹp hơn mà còn để cải thiện chức năng ăn nhai và phòng ngừa các biến chứng và bệnh lý do răng xô lệch gây ra.

quy trình niềng răng mắc cài

Tại Peace Dentistry việc chỉnh nha niềng răng được nắn chỉnh và sắp xếp lại bằng những công nghệ, kỹ thuật và vật liệu mới, đảm bảo mang lại cho bạn hàm răng và khuôn mặt hài hòa, cân đối, giúp bạn tự tin hơn với nụ cười của mình.

Để giúp khách hàng thuận tiện hoan trong việc đi lại và tái khám trong khi niềng răng, Nha Khoa Peace Dentistry hỗ trợ đưa đón quý khách hàng tận nơi.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *