Đối tượng chống chỉ định với cấy ghép implant

Chào bác sĩ! Em có thắc mắc mong được giải đáp. Bác sĩ cho em hỏi đối tượng nào chống chỉ định với cấy ghép implant. Em cảm ơn. (Thanh Huyền, Quận 1)

Mất bao lâu để hoàn tất 1 ca cấy ghép implant?

Bạn Thanh Huyền thân mến! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về hòm mail peacedentistry@gmail.com của chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Peace Dentistry xin phép được giải đáp như sau:

Cấy ghép implant là một ca điều trị khó và phức tạp trong ngành nha và không phải ai cũng có thể áp dụng phương pháp này.

Trường hợp nào không nên cấy ghép implant?

  • Trẻ em tuổi vị thành niên: Đây là độ tuổi đang phát triển ở trẻ nên nếu điều trị sẽ không mang lại hiệu quả và thậm chỉ ảnh hưởng đến phát triển của khuôn hàm sau này. Chính vì lẽ đó những trẻ dưới 16 tuổi được chống chỉ định với cấy ghép implant.
  • Phụ nữ đang mang thai là đối tượng được khuyên không nên thực hiện cấy ghép implant để tránh những tác hại đến thai nhi. Tốt nhất bạn nên thực hiện điều trị sau khi sinh để đảm bảo an toàn và hiệu quả cao nhất.
  • Người bị bệnh tâm thần: Với những người thần kinh không ổn định thì hiệu quả đạt được khi cấy ghép không cao.
  • Xương hàm không đủ: nhiểu trường hợp mất răng do bệnh nha chu hay mất răng lâu ngày thì sẽ bị tiêu xương, thể tích không đủ không gian làm răng mới, khe làm răng quá hẹp hoặc độ cao không đủ cũng không được chỉ định làm implant.
  • Bệnh lý toàn thân như bệnh bạch cầu, người đang hóa trị hoặc xạ trị ung thư, suy thận, bệnh nhân cường cận giáp, các trường hợp suy giảm hệ thống miễn dịch hay có van tim nhân tạo đều làm ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả điều trị implant, thậm chí còn gây ra một số biến chứng nguy hiểm.
  • Người nghiện thuốc lá là đối tượng có tỉ lệ điều trị thành công thấp bởi thuốc lá có nguy cơ ngăn cản sự lành thương nhanh cũng như gây nên tình trạng nhiễm trùng khá cao.

Bác sĩ Nguyễn Văn Khoa chuyên gia cấy ghép implant

Trên đây là những đối tượng được chỉ định không nên cấy ghép implant để đảm bảo không bị biến chứng và đạt hiệu quả cao nhất. Khi đến với Peace Dentistry, bạn sẽ cảm thấy yên tâm ngay từ những tiếp xúc đầu tiên. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có hệ thống vô trùng khử khuẩn và trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ châu Âu nên đảm bảo tối đa chất lượng điều trị cũng như an toàn cho người sử dụng.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ implant của Nha Khoa Peace Dentistry, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể và hẹn lịch khám tốt nhất dành cho bạn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *