Điều trị nha chu giúp phục hồi chức năng của nướu

Điều trị nha chu là giải pháp cho khách hàng đang có các vấn đề với nha chu bao gồm nướu quanh chân răng, túi nướu và cổ răng, xương ổ răng bao quanh chân răng – nằm dưới nướu, hệ thống dây chằng xung quanh.

phẫu thuật nha chu

Nguyên nhân gây bệnh nha chu

Nguyên nhân gây ra bệnh nha chu là do vi khuẩn nằm trên các mảng bám răng lây lan xuống nướu khi đánh răng không thường xuyên và đúng cách. Vì thế, các mảng bám lâu ngày tích tụ dày thêm và bị vôi hóa (cao răng/vôi răng), các vi khuẩn từ các ổ vô hóa này sẽ xâm nhập vào mô nưới gây viêm, hóa hủy các mô nâng đỡ răng làm răng tuột khỏi nướu.

40

Biểu hiện thường thấy của bệnh là gì?

  • Nướu dễ chảy máu khi chải răng và khi làm các điều trị răng miệng như lấy cao răng, tệ hơn là nướu tự chảy máu.
  • Nướu bị đổi màu so với bình thường (bị thẫm màu).
  • Có triệu chứng bị hôi miệng.

Cách điều trị và phòng ngừa bệnh nha chu

Ở các giai đoạn mới bệnh, việc điều trị khá đơn giản bằng cách : vệ sinh răng miệng thường xuyên & đúng cách, loại bỏ các mảng bám & vôi răng, loại bỏ các kích thích không đúng cách lên nướu như miếng trám thừa, phục hình răng giả không đúng. Ở giai đoạn này, tốt nhất bạn nên đến ngay nha sĩ để được tư vấn cụ thể, tránh tình trạng tệ hơn sau này.

TMT_8675

Đối với các khách hàng đã bị viêm nha chu (tụt nướu, sưng tấy…), bạn cần đến ngay nha sĩ để được phẫu thuật nha chu khá đơn giản. Vì bệnh nha chu, nếu để lâu sẽ khiến bạn mất răng hoàn toàn, sau này điều trị cũng khá tốn kém
Phòng bệnh hơn chữa bệnh do đó bạn nên bảo vệ và chăm sóc răng miệng đúng cách ngay từ bây giờ. Chải răng hàng ngày sau mỗi bữa ăn, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để loại bỏ hoàn toàn mảng bám trên răng. Đừng quên vệ sinh lưỡi bạn nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *